Hoàn thiện kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH Jade M - Tech

Chia sẻ miễn phí cho các bạn tài liệu: Hoàn thiện kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH Jade M - Tech

LỜI MỞ ĐẦU
1. Sự cần thiết của đề tài
Hạch toán kế toán là một hệ thống thông tin và kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh, là quá trình quan sát và ghi nhận, hệ thống hóa và xử lý các hiện tượng kinh tế phát sinh trên góc độ tiền tệ. Do đó, hạch toán kế toán là bộ phận cấu thành quan trọng của hệ thống công cụ quản lý kinh tế, tài chính và có vai trò tích cực trong việc quản lý, điều hành và kiểm soát các hoạt động kinh tế. Quá trình kinh doanh của doanh nghiệp thương mại có thể hiểu là quá trình dự trữ, bán ra các loại hàng hoá, thành phẩm, lao vụ,dịch vụ. Bán hàng là khâu cuối cùng và có tính quyết định đến hiệu quả của quá trình kinh doanh. Vì chỉ khi bán được hàng thì mới đảm bảo tốc độ luân chuyển vốn, giữ uy tín với khách hàng, thực hiện nghĩa vụ đầy đủ với Nhà Nước, cải thiện đời sống tinh thần và vật chất của cán bộ nhân viên. Doanh nghiệp đảm bảo có lợi nhuận để tích luỹ mở rộng phát triển sản xuất kinh doanh.
Vấn đề quan trọng và là sự quan tâm hàng đầu của các chủ doanh nghiệp là làm thế nào để sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ của mình tiêu thụ được trên thị trường và được thị trường chấp nhận về các phương diện: giá cả, chất lượng, mẫu mã…để thu lợi nhuận về cho doanh nghiệp là lớn nhất. Như vậy, công tác tiêu thụ có vai trò rất lớn đối với hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, nó còn là yếu tố quyết định đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Trong đó, kế toán là một công cụ sắc bén và quan trọng khôn thể thiếu để tiến hành quản lý các hoạt động kinh tế, kiểm tra việc sử dụng, quản lý tài sản, hàng hoá nhằm đảm bảo tính chính xác trong kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, tổ chức hợp lý quá trình hạch toán kế toán nghiệp vụ bán hàng và xác định kết quả bán hàng là yêu cầu hết sức cần thiết không riêng với các doanh nghiệp thương mại mà còn đối với tất cả các doanh nghiệp tham gia vào thị trường.
Xuất phát từ nhận thức trong thời gian học tập tại trường và thực tập tại Công ty TNHH Jade M – Tech, nhận thấy rõ tầm quan trọng của công tác bán hàng nên em đã chọn đề tài: "Hoàn thiện kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH Jade M - Tech" cho chuyên đề tốt nghiệp của mình.

2. Mục đích nghiên cứu đề tài.
Mục đích của chuyên đề là vận dụng lý luận về nghiệp vụ bán hàng và xác định kết quả bán hàng vào nghiên cứu thực tiễn ở Công ty TNHH Jade M – Tech, từ đó phân tích những vấn đề còn tồn tại và đề xuất một số giải pháp nhằm góp phần hoàn thiện hơn nữa công tác kế toán tại Công ty.
Doanh nghiệp phải nhận thức rõ được khâu tiêu thụ hàng hoá, nó quyết định đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp và là cơ sở để doanh nghiệp có thu nhập để bù đắp các chi phí đã bỏ ra. Do đó việc xác định đúng đắn kết quả bán hàng là rất quan trọng. Vì vậy, bên cạnh công tác quản lý chung thì công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả giúp doanh nghiệp có đầy đủ thông tin kịp thời và chính xác giúp nhà quản lý đưa ra các quyết định đúng đắn.
3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu đề tài.
Để vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế với mong muốn góp phần vào việc thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý kinh tế, tài chính của doanh nghiệp đang thực tập, em đã chọn và đi sâu nghiên cứu đề tài: "Hoàn thiện kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH Jade M – Tech”
Chuyên đề nghiên cứu về quá trình hạch toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng, cung cấp dịch vụ theo chế độ kế toán mà Công ty Sử dụng, việc vận dụng trong hạch toán kế toán của Công ty.
4. Bố cục của chuyên đề
Chuyên đề thực tập chuyên ngành của em ngoài phần Mở đầu và Kết luận gồm có 3 phần chính sau:
Chương 1: Đặc điểm và tổ chức quản lý hoạt động bán hàng của Công ty TNHH Jade M – Tech.
Chương 2: Thực trạng về công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH Jade M – Tech.
Chương 3: Hoàn thiện công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty TNHH Jade M – Tech.

CHƯƠNG I
ĐẶC ĐIỂM VÀ TỔ CHỨC QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG BÁN HÀNG CỦA CÔNG TY TNHH JADE M – TECH.
1.1. Đặc điểm hoạt động bán hàng của Công ty TNHH Jade M – Tech.
1.1.1. Danh mục hàng bán (dịch vụ) của Công ty TNHH Jade M – Tech.
Hàng hóa trong kinh doanh thương mại gồm các loại vật tư, sản phẩm có hình thức vật chất (dịch vụ) mà doanh nghiệp mua về với mục đích để bán. Các công ty thương mại tập hợp các mặt hàng sản xuất từ các nguồn khác nhau và chuyển hóa sang mặt hàng thương mại thông qua hoạt động phân loại và sau đó lập thành lô hàng tổng hợp. Đối với Công ty TNHH Jade M – Tech, mặt hàng chủ yếu đưa ra tiêu thụ trên thị trường là các sản phẩm như sau:
Các thiết bị, dụng cụ, máy móc ngành công nghiệp: Gia công cơ khí, kết cấu thép, khai thác khoáng sản, sửa chữa lắp ráp ô tô, xe máy, sản xuất bao bì, điện, điện tử…
Các thiết bị phụ tùng được công ty TNHH JADE M-TECH nhập khẩu trực tiếp từ các hãng nổi tiếng của Italia, Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc, Đài Loan.... Sau hơn 10 năm thành lập và phát triển, với những kinh nghiệm và uy tín đạt được trong kinh doanh công ty TNHH JADE M-TECH đã tạo lập được vị trí vững chắc trên thị trường cũng như trong ḷòng khách hàng.Các thiết bị của công ty TNHH JADE M-TECH đã có mặt ở khắp các đơn vị sản xuất lắp ráp, các khu công nghiệp, xưởng sản xuất, đơn vị tư nhân...Gúp phần không nhỏ vào thành công của khách hàng. Công ty luôn kinh doanh với phương châm: “ Sự hài ḷòng của khách hàng chính là uy tín và lợi nhuận của công ty”.
1.1.2. Thị trường của Công ty TNHH Jade M – Tech.
Tổ chức kinh doanh thương mại có thể theo nhiều mô hình khác nhau như tổ chức Công ty bán buôn và bán lẻ, công ty kinh doanh tổng hợp, công ty môi giới, công ty xúc tiến thương mại….
Công ty TNHH Jade M - Tech là một Công ty có lĩnh vực ngành nghề kinh doanh tương đối lớn. Ngành nghề kinh doanh của Công ty gồm có:
- Buôn bán tư liệu sản xuất
- Buôn bán tư liệu tiêu dùng
- Đại lý mua, đại lý bán ký gửi hàng hoá
- Môi giới thương mại
Là đơn vị kinh doanh thương mại, hoạt động chủ yếu của Công ty là nhập khẩu mặt hàng từ các nước về và sau đó Công ty đem ra tiêu thụ trên thị trường. Từ khâu tiếp thị đến giao bán (bán buôn, bán lẻ…)sản phẩm, hàng hoá cũng như phục vụ khách hàng sau khi giao dịch, được Công ty đảm nhận với tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt tình cao. Thị trường hoạt động chính của Công ty là toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.
Đối thủ cạnh tranh chính của Công ty là VIEXIM, Công ty xuất nhập khẩu tổng hợp Sài Gòn…Thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình, và giữ được chữ tín đối với khách hàng luôn là phương châm và là mục tiêu hoạt động của Công ty.
Để thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ của mình Công ty TNHH Jade M – Tech đã không ngừng tìm hiểu thị trường trong cũng như ngoài nước để mua sản phẩm, hàng hoá…đạt tiêu chuẩn phù hợp với trình độ công nghệ mà Công ty đang đảm nhận. Do đó Công ty đã phân phối sản phẩm đi cả nước và đã chiếm được sự tin cậy của khách hàng trong nước. Với phương châm : “ Sự hài ḷòng của khách hàng chính là uy tín và lợi nhuận của công ty”, doanh nghiệp đã không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm. Sự đa dạng hoá các sản phẩm với chất lượng cao kết hợp với nhiều hình thức bán hàng, cách thanh toán luôn là ưu thế giúp Công ty thành công trên thị trường trong thời gian qua. Do đặc điểm của Công ty là kinh doanh thương mại nên hàng hoá được mua về sau đó lại bán luôn ra thị trường nên Công ty không có các phân xưởng sản xuất, gia công chế biến.


[hr:ofajikn7][/hr:ofajikn7]Dành riêng cho anh em Ket-noi, bác nào cần download miễn phí bản đầy đủ , trả lời topic này, Nhóm Mods sẽ gửi tài liệu cho bạn qua hòm tin nhắn nhé.
- Bạn nào có tài liệu gì hay , up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, , đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
Music ♫

Copyright: Tài liệu đại học ©