Vận dụng cặp phạm trù nguyên nhân - kết quả để phân tích vấn đề ô nhiễm môi trường ở Việt Nam.

Link tải miễn phí luận văn
LỜI MỞ ĐẦU
Thời kỳ công ngiệp phát triển,việc khai thác các nguồn tài nguyên quá mức, gây nạn ô nhiễm môi trường, phá rừng, làm suy thoái lớp thổ nhưỡng, gây ra những tai hoạ và tổn thất lớn lao cho con người. Trong thông điệp kỷ niệm ngày môi trường thế giới 5/6/1999, Giám đốc điều hành UNEP nêu:"Hạnh phúc và mọi hi vọng của các dân tộc trên thế giới sẽ không thể có, nếu môi trường và các hệ sinh thái tren trái đất chưa được đảm bảo an toàn."
Rõ ràng vấn đề bảo vệ môi trường trở thành vấn đề thời sự cấp bách đối với mọi quốc gia, của toàn nhân loại.
Ở Việt Nam trong những năm gần đây cùng với nhịp độ phát triển của nền kinh tế, nâng cao đời sống xã hội thì môi trường sống ngày càng bị ô nhiễm, môi trường bị ô nhiễm ở mọi nơi mọi chỗ, từng ngày từng giờ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của con người. Chính vì ý thức được điều đó, em muốn tìm hiểu xem nguyên nhân cơ bản của vấn đề ở đây là gì, chúng ta có biện pháp gì để khắc phục hay không? Vì vậy em đã quyết định chọn đề tài "Vận dụng cặp phạm trù nguyên nhân - kết quả để phân tích vấn đề ô nhiễm môi trường ở Việt Nam. Tuy nhiên vấn đề ô nhiễm môi trường là vấn đề toàn cầu, nó chịu sự tác động của nhiều nhân tố. Trong bài viết của mình em chỉ đi sâu vàu phân tích những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến nạn ô nhiễm môi trường và từ những nguyên nhân đó mang đến một kết quả như thế nào đối với cuộc sống của con người. Đảng, Nhà Nước, nhân dân ta đã có những giải pháp gì để khắc phục?


NỘI DUNG
I. THỰC TRẠNG VẤN ĐỀ Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG Ở VIỆT NAM
1.Tình hình ô nhiễm môi trường ở Việt Nam
1.1.Ô nhiễm nguồn nước
Hiện nay vấn đề nan giải nhất của nhà nước ta hiện nay là làm thế nào để xử lý nguồn nước thải. Hàng ngày lượng nước thải từ các nhà máí, lượng nớc thải sinh hoạt đổ ra các con sông, ao hố xung quanh các khu vực dân cư, nước chỉ có một màu đen không có loài sinh vật nào sống nổi. Điển hình là khu công nghiệp (KCN) Việt Hương ở Thuận An Bình Dương, mỗi ngày nhà máy thải ra khoảng 730m3. Toàn bộ lượng chất thải này đều đổ dồn vào con suối Chòm Sao làm cho con suối này bị ô nhiễm nặng cây trái và vật nuôi chết hàng loạt, người lội xuống nước thì bị mẩn ngứa. Mặt khác, chất thải chăn nuôi gà vịt heo bò của các hộ gia đình dọc hai bên suối đều đổ xuống đây, làm cho môi trường nơi đây bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Xem link download tại Blog Kết nối!
Music ♫

Copyright: Tài liệu đại học ©