Báo cáo thực tập tổng hợp tại Công ty cổ phần chứng khoán Quốc Gia (NSI)

Download miễn phí Báo cáo thực tập tổng hợp tại Công ty cổ phần chứng khoán Quốc Gia (NSI)

NSI là công ty chứng khoán có đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm đã từng tham gia thực hiện bảo lãnh phát hành cho nhiều công ty niêm yết và chưa niêm yết trên thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó, NSI còn là công ty chứng khoán có tiềm lực tài chính mạnh, có nhiều mối quan hệ đối tác chiến lược với các tổ chức tài chính, các ngân hàng thương mại, các quỹ đầu tư và các nhà đầu tư có tiềm năng. Với tất cả các ưu thế đó, công ty có khả năng thực hiện việc bảo lãnh phát hành cho các khách hàng với khả năng thành công và hiệu quả cao nhất.

Để tải tài liệu này, vui lòng Trả lời bài viết, Mods sẽ gửi Link download cho bạn ngay qua hòm tin nhắn.

Ket-noi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ket-noi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


LỜI MỞ ĐẦU
Sau hơn 8 năm đi vào hoạt động, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một thời kỳ phát triển khá ấn tượng nhưng đồng thời cũng đang vấp phải sự điều chỉnh lớn. Thị trường chứng khoán Việt Nam đang ở giai đoạn điều chỉnh sâu trong vòng hơn hơn 1 năm tính từ cuối năm 2007chỉ số vn-index đã giảm khoảng 840 điểm (từ 1092,94 ngày 26/10/2007 xuống còn 243,84 ngày 23/02/2009). Sự sụt giảm điểm đó gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân nhưng một số nguyên nhân chủ yếu là do ảnh hưởng của kinh tế thế giới, lòng tin của nhà đầu tư, xuất hiện kênh đầu tư mới….Vì những nguyên nhân trên khiến thị trường trở nên ảm đạm và những công ty chứng khoán muốn tồn tại không những phải hoàn thiện những nghiệp vụ cung cấp cho nhà đầu tư đặc biệt là nghiệp vụ môi giới chứng khoán mà còn phải mở rộng lĩnh vực đầu tư. Mặc dù đang điều chỉnh nhưng thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang trong bước đầu phát triển bởi vì hang hóa trên thị trường vẫn còn thiếu sự đa dạng. Thị trường cần một tổ chức trung gian liên kết nhà đầu tư, cung cấp đến nhà đầu tư hàng hóa mới. Đó chính là các công ty chứng khoán, công ty kinh doanh chứng khoán( công ty quản lý quỹ). Muốn phát triển thị trường nhất thiết các công ty chứng khoán, các công ty kinh doanh chứng khoán phải chuyên nghiệp.
Công ty chứng khoán là một định chế tài chính trung gian nhằm thực hiện các nghiệp vụ trên thị trường chứng khoán. Công ty chứng khoán là một nhân tố không thể thiếu trong bất kỳ một thị trường chứng khoán nào, nhất là ở một thị trường non trẻ như ở Việt Nam.
Sau một thời gian học tập, nghiên cứu tại trường, cùng với quá trình thực tập tại phòng mô giới Công ty cổ phần chứng khoán Quốc Gia (NSI) , em đã tiếp thu được nhiều kiến thức cũng như có cơ hội được cọ xát với thực tế công việc. Trên cơ sở đó, báo cáo thực tập tổng hợp này của em xin được giới thiệu chung và sơ qua về tình hình hoạt động của NSI , bao gồm:
Chương I: Khái quát về công ty cổ phần chứng khoán Quốc Gia
Chương II : Tình hình hoạt động của công ty
Chương III : Môi trường hoạt động của công ty.
Em xin chân thành Thank giảng viên Th.S Phạm Hồng Vân, Ban giám đốc công ty cũng như các cán bộ nhân viên phòng mô giới Công ty chứng khoán Quốc Gia đã tạo điều kiện thuận lợi cho em trong quá trình thực tập, giúp đỡ em hoàn thành báo cáo tổng hợp này.
Chương I
Khái quát về công ty cổ phần chứng khoán Quốc gia
Giới thiệu chung:
Cùng với yêu cầu của quá trình phát triển kinh tế thế giới, vốn là một nhu cầu không thể thiếu đối với bất kỳ một nền kinh tế nào. Do đó, vai trò của thị trường chứng khoán ngày càng trở nên quan trọng. Với Việt Nam, TTCK còn rất non trẻ, đang bước những bước đi đầu tiên nhưng cũng đã có những đóng góp không nhỏ đối với nền kinh tế. Sự ra đời của TTCK kéo theo nó là một loạt các định chế tài chính trung gian,các hoạt động phụ trợ ra đời. Công ty chứng khoán là một định chế không thể thiếu của một TTCK hoàn chỉnh. Đặc biệt khi mà thị trường càng phát triển, các CTCK càng khẳng định được chỗ đứng của mình.
Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc Gia - NSI được thành lập theo Quyết định số 27/UBCK-GPHĐKD ngày 15 tháng 12 năm 2006 của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, với vốn điều lệ ban đầu 50 tỷ đồng. Hiện nay Hội đồng quản trị NSI đang xây dựng phương án tăng vốn điều lệ từ 50 tỷ đồng lên 350 tỷ đồng nhằm phát triển hệ thống công nghệ thông tin hiện đại và mở rộng hoạt động kinh doanh theo hướng tự doanh, hoạt động bảo lãnh phát hành
Tên đầy đủ : Công ty cổ phần chứng khoán Quốc Gia
Tên giao dịch quốc tế: National securities Joint Stock Company (viết tắt là NSI)
Địa chỉ : Số 106 phố Huế, phường Ngô Thì Nhậm, Quận Hai Bà Trưng Hà Nội.
Trụ sở chính: Phòng giao dịch trực thuộc trụ sở chính: 18 Đoàn Trần Nghiệp, phường Bùi Thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại : (84.4) 39 445 474
Fax : (84.4) 3 9 445 475
Webside : nsi.com.vn
Email : [email protected]
Các dịch vụ cung cấp :
Môi giới chứng khoán :
NSI đầu tư vào cơ sở hạ tầng công nghệ giao dịch hiện đại nhằm đáp ứng như cầu của nhà đầu tư, đặc biệt là các Quỹ Đầu tư. Công ty chú trọng việc chuẩn hoá Quy trình Giao dịch và tự động hoá giao dịch chứng khoán, trên nền tảng công nghệ giao dịch hiện đại, dịch vụ Môi giới chứng khoán của công ty sẽ giúp nhà đầu tư, đặc biệt là các Quỹ đầu tư và Tổ chức, trong việc giảm chi phí nhân sự, giảm chi phí thực hiện giao dịch, giúp khách hang khai thác nguồn thông tin phân tích và thông tin thị trường nhanh chóng và hiệu quả thông qua hệ thống thông tin của NSI và mối quan hệ với các công ty Chứng khoán khác, thực hiện các giao dịch của nhà đầu tư nhanh chóng, thuận tiện với độ tin cậy cao.
Dịch vụ môi giới:
Là hoạt động mà NSI đứng ra làm trung gian giao dịch (mua bán) chứng khoán cho các nhà đầu tư.
Dịch vụ cầm cố cổ phiếu niêm yết
Dịch vụ cầm cố cổ phiếu niêm yết là dịch vụ mà khi nhà đầu tư có nhu cầu cầm cố cổ phiếu để vay vốn, NSI kết hợp với các đối tác là các tổ chức tài chính có uy tín tại Việt Nam thực hiện việc cầm cố cổ phiếu niêm yết cho nhà đầu tư theo các tiêu chí thỏa thuận trước với thủ tục nhánh chóng, thuận tiện.
Dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán cho khách hàng
Sau khi thực hiện việc bán chứng khoán thành công, nếu nhà đầu tư có nhu cầu ứng trước tiền bán chứng khoán, công ty sẽ cung cấp cho nhà đầu tư dịch vụ này với mức phí hợp lý.
Dịch vụ mua bán có kỳ hạn (Repo) cổ phiếu chưa niêm yết
Nghiệp vụ Repo là nghiệp vụ mua bán có kỳ hạn cổ phiếu chưa niêm yết OTC. Đây là dịch vụ tài chính cho phép người sở hữu cổ phiếu bán một phần hoặc toàn bộ số cổ phiếu của chính mình sở hữu cho Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc gia (NSI) và nhà đầu tư cam kết sẽ mua lại số lượng cổ phiếu đã bán này từ NSI tại thời điểm xác định trong tương lai với mức giá xác định trước tại thời điểm bán.
Đây là dịch vụ cung cấp cho các nhà đầu tư có nhu cầu về vốn. Nhà đầu tư sở hữu một hay một số cổ phiếu chưa niêm yết khi có nhu cầu về vốn có thể ký hợp đồng mua bán có kỳ hạn (Repo) cổ phiếu với NSI. Sau khi thỏa thuận mức giá, thời hạn và lãi suất Repo, nhà đầu tư sẽ được giải ngân ngay khoản vay trong thời gian ngắn nhất mà không cần trình bày mục đích sử dụng, phương án trả nợ như các khoản vay thông thường tại các ngân hàng thương mại.
Dịch vụ lưu ký chứng khoán: 
Là dịch vụ mà NSI sẽ nhận ký gửi, bảo quản, chuyển giao chứng khoán cho nhà đầu tư, nhà đầu tư thực hiện các quyền liên quan đến việc sở hữu chứng khoán như quyền nhận cổ tức, trái tức và vốn gốc, quyền chuyển đổi, quyền chọn mua, quyền chọn bán, quyền biểu quyết, quyền chuyển nhượng, quyền thừa kế, cho tặng,…
Từ hoạt động lưu ký, NSI cấp cho khách hàng là các công ty cổ phần dịch vụ quản lý sổ cổ đông, tổ chức thực hiện quyền và đại lý chuyển nhượng theo sự ủy quyền của tổ chức phát hành, đóng vai trò trung gian làm thay mặt quyền lợi cho người sở hữu chứng khoán.
Hoạt độ...

Music ♫

Copyright: Tài liệu đại học ©