LÊN MEN GIẤM TỪ DỊCH CHIẾT QUẢ ĐIỀU

Tải miễn phí đồ án
ĐẶT VẤN ĐỀ
Nước ta là một nước có truyền thống sản xuất các loại thực phẩm bằng phương pháp lên men từ lâu đời, các sản phẩm chính từ trước đến nay là: giấm, nước tương, nước mắm… Ngoài ra nhiều vùng có nguồn nguyên liệu rộng lớn với sản lượng khá cao. Tuy vậy sản xuất thủ công hiệu quá thấp, chất lượng không đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.
Tính cấp thiết của đề tài: acid acetic là một trong những hóa chất công nghiệp quan trọng, sản lượng chừng 3 triệu tấn mỗi năm, được sản xuất và tiêu thụ trên toàn thế giới. Acid acetic có nhiều ứng dụng quan trọng trong nhiều lĩnh vực: dùng trong chế biến thực phẩm, công nghệ chế biến mủ cao su, công nghiệp sản xuất chất màu, dung môi hữu cơ, tổng hợp chất dẻo, tơ sợi, thuốc sát trùng….
Tính mới của đề tài:
- Tận dụng nguồn phế phẩm là quả điều để tạo ra giấm. Một sản phẩm truyền thống lâu đời của nước ta.
- Thông thường sản phẩm giấm được lên men trực tiếp từ nguồn nguyên liệu được chọn. Nhưng đề tài này, chúng tui tạo thành giấm từ hai giai đoạn: lên men rượu rồi lên men giấm.
- Đề tài này sử dụng dịch quả điều để lên men tạo acid acetic. Tạo ra các sản phẩm giấm có mùi thơm đặc trưng từ quả điều, giá thành thấp, thơm ngon, có lợi có sự tiêu hóa. Và được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm.
Quy mô nghiên cứu: phòng Thí nghiệm Trường đại học Kỹ Thuật Công Nghệ TPHCM.


Xem link download tại Blog Kết nối!
Music ♫

Copyright: Tài liệu đại học ©