nuôi cấy vi khuẩn LACTOBACILLUS ACIDOPHILUS để sản xuất chế phẩm PROBITICS

Link tải luận án tiến sỹ sinh học cho anh em
Tối ưu hóa môi trường nuôi cấy vi khuẩn LACTOBACILLUS ACIDOPHILUS để sản xuất chế phẩm PROBITICS
CHƯƠNG 1 - MỞ ĐẦU

Probitics là những vi sinh vật sống có ảnh hưởng tốt đến vật chủ bằng cách giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Vi khuẩn probiotics giúp hoàn thiện hệ tiêu hóa, kháng các vi khuẩn gây bệnh thông qua các chất kháng khuẩn ( acid, bacteriocins, H2O2), tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cholesterol trong máu, khắc phục hiện tượng không tiêu hóa đường lactose có trong sữa, giảm tiêu chảy.... Đặc biệt vi khuẩn probiotics không gây hại cho vật chủ.
Hiện nay probiotics được ứng dụng rộng rãi trong các thực phẩm, dược phẩm, trong chăn nuôi. Sử dụng probiotics trong dược phẩm và chăn nuôi có thể hạn chế được việc sử dụng kháng sinh, giảm tác động đến sức khỏe con người.
Phần lớn các chế phẩm probiotics là vi khuẩn lactic được phân lập từ hệ đường ruột của người và động vật và được xem là an toàn: L. acidophilus, L. casei...
Môi trường MRS là môi trường chuẩn để phân lập và nuôi cấy vi khuẩn lacitc để thu sinh khối, nhưng nếu sử dụng môi trường này thì giá thành sản phẩm cao, kết quả chế phẩm tạo thành giá rất cao.
Đề tài :” Tối ưu hóa môi trường nuôi cấy vi khuẩn Lactobacillus acidophilus để sản xuất chế phẩm probiotics ”. Với mục đích tận dụng các nguồn nguyên liệu rẻ tiền để thay thế cho môi trường MRS trong sản xuất sinh khối vi khuẩn lactic nói chung và L. acidophilus nói riêng.
Nội dung nghiên cứu của đề tài:
Khảo sát chọn nguồn cacbon thay thế glucose trong mơi trường lên men.
Tối ưu hóa môi trường cho sự sinh trưởng và phát triển của vi khuẩn L. acidophillus
So sánh động học nuôi cấy L. acidophilus trên môi trường MRS và môi trường tối ưu
So sánh khả năng ức chế vi sinh vật chỉ thị (E. coli) của dịch nuôi cấy L. acidophilus trong môi trường MRS và dịch chiết dứa tối ưu.


Xem link download tại Blog Kết nối!

tình hình nghiên cứu sản xuất và ứng dụng probiotic trong thức ăn chăn nuôi

Tài liệu, ebook tham khảo khác

Music ♫

Copyright: Tài liệu đại học ©