XÂY DỰNG HACCP CHO QUY TRÌNH SẢN XUẤT CÁ ĐỎ FILLET CẤP ĐÔNG IQF

Link tải miễn phí luận văn
NHIỆM VỤ ĐỒ ÁN
1. Đặt vấn đề:
Công ty Cổ Phần Sài Gòn Food là công ty chuyên sản xuất các mặt hàng thủy sản và các sản phẩm phụ từ thủy sản. Nhằm phát triển mạng lưới kinh doanh, công ty đã mạnh dạn nhận gia công nhiều mặt hàng thủy sản với nguồn nguyên liệu từ nước ngoài. Vì vậy chất lượng là yếu tố quyết định để đảm bảo tính an toàn, khả dụng của sản phẩm và sự uy tín của công ty với đối tác.
Tuy nhiên, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đang là mối quan tâm lớn của nhiều quốc gia đặc biệt là các nước đang phát triển khi xuất khẩu hay gia công các sản phẩm nước ngoài.
Hệ thống quản lý chất lượng theo HACCP có thể được xem là tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng. Đồng thời HACCP cũng được các nhà chế biến, các doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế công nhận có hiệu quả kinh tế nhất, giảm tối đa rủi ro, chi phí sản xuất và quản lý cho doanh nghiệp.
Trải qua thời gian làm việc và tìm hiểu tại phân xưởng Cá Đỏ - một phân xưởng chuyên gia công nguyên liệu thủy sản ngoại nhập, cùng với thời gian được đào tạo tại trường Đại Học Kỹ Thuật Công Nghệ Thành Phố Hồ Chí Minh đặc biệt là môn Quản Lý Chất Lượng Thực Phẩm, kết hợp với những môn học chuyên ngành về thủy sản, nay tui tiến hành thử nghiệm xây dựng hệ thống quản lý chất lượng HACCP cho phân xưởng Cá Đỏ tại Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Food.
2. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài.
Là một công ty gia công sản phẩm cho nước ngoài, việc tạo uy tín về chất lượng là yếu tố quan trọng quyết định sự tồn tại và phát triển của công ty. Việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng là cam kết đối với khách hàng và thể hiện uy tín công ty.
Chính vì những yếu tố cần thiết đó, đề tài sẽ đưa ra những lý do, lợi ích của việc áp dụng hệ thống HACCP để kiểm soát an toàn thực phẩm thủy sản, thể hiện uy tín của công ty đối với khách hàng nói chung và người tiêu dùng trong cả nước nói riêng.
3. Mục tiêu nghiên cứu
Để đánh giá chất lượng thực phẩm và mức độ áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo HACCP cho sản phẩm Cá Đỏ fillet cấp đông IQF. tui tiến hành khảo sát các vấn đề sau:
- Tìm hiểu cơ cấu tổ chức, thiết kế phân xưởng Cá Đỏ.
- Khảo sát quy trình công nghệ sản xuất Cá Đỏ tại phân xưởng Cá Đỏ.
- Xây dựng chương trình tiên quyết (SSOP & GMP)
- Phân tích và kiểm soát mối nguy cho quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn HACCP.
Việc xây dựng hệ thống HACCP nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cũng như việc áp dụng và tuân thủ đúng các yêu cầu chất lượng của công ty giúp cho sản phẩm làm ra đạt chất lượng tốt nhất theo yêu cầu khách hàng.
CHƯƠNG 1 : TỔNG QUAN CÔNG TY
1.1 Tổng quan công ty
1.1.1 Khái quát về công ty
• Tên công ty: Công ty Cổ Phần Sài Gòn Food (S.G Food)
• Logo


 Chữ SG Food: là tên viết tắt của Công ty Sài Gòn Food
 Gợn sóng thể hiện sóng biển đang dâng lên, thể hiện sức mạnh của biển, sự dồi dào của biển
 Màu xanh nước biển: thể hiện sự thịnh vượng, trường tồn và hòa bình.
 Màu xanh lá cây: thể hiện sự phát triển, ngày càng lớn mạnh và đa dạng.
 Nhìn tổng thể logo như một con thuyền đầy sức mạnh, nghị lực và sự vững chắc.
• Địa chỉ: Lô C 24-24 b/II, đường 2F, KCN Vĩnh Lộc, Huyện Bình Chánh, TPHCM
• Điện thoại: 84-083-7652062/ 7652063 , Fax: 84-08-4252407
• Email :[email protected] Website : Xem link download tại Blog Kết nối!
• Số đăng kí kinh doanh: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 4103001727, do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp ngày: 18/7/2003
• Hình thức sở hữu: Công Ty Cổ Phần
1.1.2 Lịch sử hình thành và phát triển của công ty
 Công ty Cổ phần Sài Gòn Food (S.G Food), tiền thân là Công ty Cổ phần Hải sản S.G FISCO.
 Công ty Cổ Phần Hải Sản S.G Food được thành lập vào ngày 18 tháng 7 năm 2003, nhà máy đặt tại khu Công nghiệp Vĩnh Lộc, Bình Chánh, TP.HCM với công suất sản xuất 20 tấn thành phẩm trên ngày, cùng với hệ thống kho lạnh có sức chứa 500 tấn, là một trong những công ty chuyên sản xuất và chế biến các mặt hàng thủy hải sản và thực phẩm chế biến.


 Ngoài việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và máy móc thiết bị hiện đại, Công ty còn chú ý đến yếu tố con người và hệ thống quản lý chất lượng của nhà máy. Với hệ thống quản lý chất lượng, tuân thủ nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2000, và tiêu chuẩn HACCP, BRC do tổ chức Quốc Tế DNV chứng nhận. Các sản phẩm của S.G Food được sản xuất theo chu trình khép kín để sản xuất ra những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm và hấp dẫn về hình thức, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.
 Định hướng phát triển của Công ty Cổ phần Hải sản S.G theo phương châm:
“Sự thỏa mãn của khách hàng luôn là mục tiêu của chúng tôi”
Với phương châm này S.G Food luôn phấn đấu đem đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng ổn định, an toàn, tiện lợi, giá cả phù hợp cho người tiêu dùng. Thương hiệu “S.G Food” đã và ngày càng được khẳng định trên thị trường trong nước và quốc tế.
1.1.3 Các thành tựu công ty đạt được
 Công ty đã và đang sản xuất, xuất khẩu các mặt hàng sang các nước Nhật Bản, Mỹ như: Bạch tuộc, mực, cá, tôm, cua, cá hồi, … và các loại thực phẩm chế biến khác.
 Sản phẩm nội địa của S.G Food rất đa dạng và phong phú, được chế biến trên dây chuyền sản xuất công nghệ cao, kết hợp với nguồn nguyên liệu chính là thủy sản trong nước như: tôm sú, tôm thẻ, mực nang, cá basa và nguyên liệu nhập khẩu nước ngoài như Cá Trứng, Cá Hồi, Cá Saba, … được ướp tẩm gia vị theo phong cách ẩm thực truyền thống của người Việt Nam. Thương hiệu S.G Food đã được người tiêu dùng biết đến và ưa chuộng qua các sản phẩm đặc trưng như:
 Lẩu thái, lẩu mắm, lẩu riêu cua, lẩu đầu cá hồi, ...
 Hải sản ngũ sắc, cá trứng tẩm bột, ghẹ Farci, chả giò, ...
 Dồi lươn, cá viên có nhân, chà bông cá hồi, cá cơm kho cay, …
 Những sản phẩm này đã đạt được nhiều giải thưởng trong các hội chợ thực phẩm và chuyên ngành như Hội chợ Vietfish, Hội chợ Vietfood, Hàng Việt Nam chất lượng cao và Công ty đã đạt danh hiệu trong Top 204 doanh nghiệp có sản phẩm tốt nhất trong toàn quốc. Tất cả các sản phẩm nội địa của S.G Food đều được phân phối rộng trên toàn hệ thống siêu thị cả nước.

Xem link download tại Blog Kết nối!
Music ♫

Copyright: Tài liệu đại học ©