Hoạt động đầu tư xây dựng các khu chung cư tại Công ty cổ phần xây dựng số 1 Hà Nội

Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
LỜI MỞ ĐẦU
Mọi nền kinh tế đều hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế và tiến bộ công bằng xã hội, song muốn có tăng trưởng thì phải có đầu tư. Đầu tư là nguồn gốc, là động lực của tăng trưởng và phát triển. Trong đó đầu tư phát triển là bộ phận cơ bản của đầu tư. Chỉ có đầu tư phát triển mới góp phần làm gia tăng tài sản thực cho nền kinh tế. Đầu tư không chỉ trực tiếp tạo ra của cải vật chất, thúc đẩy tăng trưởng về số lượng mà còn là cơ sở để nâng cao trình độ khoa học công nghệ, chuyển dịch cơ cấu sản suất, tạo công ăn việc làm, giải quyết các vấn đề xã hội, qua đó tạo ra mặt chất của tăng trưởng. Đối với một nước có xuất phát điểm thấp như Việt Nam thì hoạt động đầu tư càng trở nên quan trọng vì nó đóng vai trò tạo đà cho sự tăng trưởng ban đầu.
Đầu tư phát triển bao gồm nhiều hình thức như: Đầu tư vào Bất động sản; đầu tư cho máy móc thiết bị; đầu tư nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; đầu tư cho thương hiệu; đầu tư tài chính...Trong các loại hình đầu tư đó, đầu tư vào Bất động sản là một loại hình được nhiều nhà đầu tư quan tâm, vì nó mang lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư như: Lợi ích tài chính, đây là lợi ích cơ bản của nhà đầu tư. Nhà đầu tư được hưởng lợi do dùng tiền vay để đầu tư trong khi chi phí vay tiền nhỏ hơn lợi ích mang lại do đầu tư, trong trường hợp này phần lớn số tiền đầu tư cho bất động sản là đi vay nên lợi ích tài chính trong đầu tư Bất động sản lớn hơn so với các loại hình đầu tư khác. An toàn là một trong những lý do hấp dẫn nhà đầu tư. Đất là nhu cầu cơ bản trong cuộc sống hiện đại, không phải vì đất cần để gieo trồng đối với thành thị mà thành thị là trung tâm của đời sống kinh tế hiện đại. Bên cạnh đó, Bất động sản cung cấp lợi ích cho người đầu tư tìm kiếm những tài sản đầu tư. Chúng ta đều biết, mức độ rủi ro có thể giảm thiểu nếu nhà đầu tư đa dạng hoá khoản mục đầu tư với các đặc tính tài chính khác nhau. Chính vì vậy, Bất động sản trở thành mục tiêu đầu tư của những công ty bảo hiểm, quỹ hưu trí, ngân hàng hay những công ty khác. Trong những năm gần đây, mục tiêu nhằm đa dạng hoá rủi ro làm cho đầu tư bất động sản trở nên hấp dẫn.
Trong các danh mục Bất động sản thì đầu tư vào việc xây dựng chung cư để làm nhà ở hay cho thuê làm dịch vụ văn phòng đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Một trong những lý do khiến nhà đầu tư lạc quan khi đầu tư vào lĩnh vực này đó là vấn đề dân số ngày một tăng khiến cho nhu cầu về nhà ở ngày càng bức thiết, đồng thời vớí sự tăng trưởng về kinh tế, đời sống của người dân ngày một nâng cao, kéo theo thị hiếu của người dân cũng thay đổi. Sống trong các căn hộ chung cư cao cấp, đầy đủ tiện nghi, hiện đại, đang là xu hướng của dân cư nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Nắm bắt được xu hướng phát triển của thị trường, trong những năm qua, Công ty Cổ phần xây dựng số 1 Hà Nội đã có sự đầu tư hợp lý vào danh mục Bất động sản. Nhận thấy đây là một lĩnh vực mang lại nhiều lợi ích cho công ty, đồng thời là xu hướng đầu tư có triển cọng trong giai đoạn tới, tui đã chọn chuyên đề thực tập tốt nghiệp “Hoạt động đầu tư xây dựng các khu chung cư tại Công ty Cổ phần xây dựng số 1 Hà Nội”
Chuyên đề gồm hai chương:
Chương I. Thực trạng đầu tư xây dựng các khu chung cư tại Công ty Cổ phần xây dựng số 1 Hà Nội
Chương II. Một số giải pháp nhằm nâng xao hiệu quả hoạt động đầu tư xây dựng các khu chung cư tại Công ty Cổ phần xây dựng số 1 Hà Nội.
tui xin chân thành Thank sự hướng dẫn tận tình của TS. Đinh Đào Ánh Thủy, cũng như sự giúp đỡ nhiệt tình của các cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần Xây dựng số 1 Hà Nội đã giúp tui hoàn thành chuyên đề thực tập tốt nghiệp này.



CHƯƠNG I.
THỰC TRẠNG ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CÁC KHU CHUNG CƯ TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG SỐ 1 HÀ NỘI
1. Tổng quan về Công ty cổ phần xây dựng số 1 Hà Nội
Quá trình hình thành và phát triển của Công ty Cổ phần xây dựng số 1 Hà Nội
Được thành lập vào 05/08/1958 với nhiệm vụ xây dựng những cơ sở vật chất đầu tiên của đất nước, đến nay Công ty cổ phần xây dựng số 1 Hà nội (HACC1) đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu của ngành xây dựng Việt Nam.
Tên công ty: Công ty cổ phần xây dựng số 1 Hà Nội.
Tên giao dịch: HANOI CONSTRUCTION JOINT STOCK COMPANY NO1.
Tên viết tắt: HACC1.,JSC.
Chuyển đổi (CPH) DNNN theo quyết định số 1820/QĐ-BXD ngày 13/09/2005 của Bộ Xây dựng.
Vốn kinh doanh: 35.000.000.000 đồng.
Công ty Cổ phần Xây dựng số 1 Hà Nội thuộc Tổng công ty Xây dựng Hà Nội – Bộ Xây dựng, là doanh nghiệp Nhà nước hạng I, tiền thân là Công ty kiến trúc Hà Nội. Công ty hiện có 18 xí nghiệp xây dựng chuyên ngành, 1 trung tâm tư vấn thiết kế, 1 Ban quản lý dự án và 2 đội trực thuộc cùng với đội ngũ cán bộ công nhân viên gồm trên 600 người có trình độ, kinh nghiệm quản lý, có chuyên môn kỹ thuật tay nghề cao. Với nhiệm vụ chính là sản xuất kinh doanh xây lắp, sản xuất vật liệu xây dựng, đầu tư kinh doanh bất động sản và tư vấn xây dựng. Từ khi thành lập đến nay, công ty đã trực tiếp thi công nhiều công trình quan trọng phục vụ cho hoạt động của Trung ương Đảng, Chính Phủ, Quốc Hội; các Đại sứ Quán; các công trình phục vụ cho hoạt động kinh tế, giáo dục, thể thao, văn hóa, du lịch…
Đến nay, qua quá trình xây dựng và phát triển, công ty đã trải qua nhiều thay đổi. Cụ thể như sau:
- Ngày 05/08/1958: Công ty được thành lập với tên gọi Công ty kiến trúc Hà Nội, trực thuộc Bộ Kiến trúc.
- Năm 1960 công ty được Bộ Xây dựng đổi tên thành Công ty Kiến trúc khu Nam Hà Nội, trực thuộc bộ Xây Dựng.
- Năm 1977 Công ty đổi tên thành Công ty xây dựng số 1, trực thuộc Bộ Xây dựng.
- Năm 1982 Tổng công ty Xây dựng được thành lập, Công ty xây dựng số 1 trở thành đơn vị thành viên của Tổng công ty xây dựng Hà Nội.
- Năm 2005 Công ty được chuyển đổi thành Công ty Cổ phần xây dựng số 1 Hà Nội, trực thuộc Tổng công ty xây dựng Hà Nội.
Trải qua trên 50 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty Cổ phần xây dựng số 1 Hà Nội luôn hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kinh tế - xã hội được giao, đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như:
- Huân chương Lao động hạng Ba ( Ngày 21/08/1978).
- Huân chương Lao động hạng Nhì ( Ngày 04/09/1982).
- Huân chương Lao động hạng Nhất ( Ngày 16/11/1985).
- Huân chương độc lập hạng Ba ( Ngày 27/11/1998).
- Huân chương độc lập hạng Nhì ( Ngày 24/02/2004).
- Cờ thi đua của Chính Phủ ( Ngày 05/01/2004).
- Ngoài ra còn có các bằng khen của các Sở, Ban, Ngành, Bộ Xây dựng…
Ngành nghề kinh doanh rất đa dạng, bao gồm:
- Xây dựng các công trình công nghiệp, dân dụng, giao thông, bưu điện, công trình kỹ thuật hạ tầng đô thị và khu công nghiệp, đường dây, trạm biến áp.
- Đầu tư kinh doanh phát triển nhà, thương mại du lịch.

Xem link download tại Blog Kết nối!
Music ♫

Copyright: Tài liệu đại học ©