Tính toán thiết kế Ly hợp xe khách + bản vẽ

Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
Kết cấu và tính toán ôtô máy kéo

Lời nói đầu
Ngày nay, với nền công nghiệp phát triển ngày càng hiện đại, các nhu cầu trong lao động và cuộc sống của con người càng được nâng cao. Vấn đề vận chuyển hàng hóa, đi lại của con người là một trong những nhu cầu rất cần thiết. Ô tô là một loại phương tiện rất phát triển và phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam hiện nay để đáp ứng cho nhu cầu đó. Trong các loại ôtô, xe khách là phương tiện chủ yếu dùng để chuyên chở người với khoảng cách tương đối dài.
Là một sinh viên ngành động lực, việc tìm hiểu, nghiên cứu, tính toán và thiết kế các bộ phận, cụm máy, chi tiết trong xe khách là rất thiết thực và bổ ích. Trong khuôn khổ giới hạn của một đồ án môn học, em được giao nhiệm vụ thiết kế và tính toán ly hợp xe khách. Công việc này đã giúp cho em bước đầu làm quen với công việc thiết kế mà em đã được học ở trường để ứng dụng cho thực tế, đồng thời nó còn giúp cho em cũng cố lại kiến thức sau khi đã học các môn lý thuyết trước đó.
Dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo Lê Văn Tụy và sự nổ lực của bản thân, sau một khoảng thời gian cho phép em đã hoàn thành được đồ án của mình. Vì bước đầu tính toán thiết kế còn rất bỡ ngỡ cho nên không tránh khỏi những sai sót, nhầm lẫn. Do vậy, em rất mong các thầy thông cảm và chỉ bảo thêm để em được hoàn thiện hơn trong quá trình học tập của mình.
Hòa Khánh, ngày 15 tháng10 năm 2002
Sinh viên thực hiện
Lê Minh Tiến
1. CÔNG DỤNG, YÊU CẦU VÀ CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT CHO TRƯỚC:
1.1. CÔNG DỤNG:
Đồ án môn học Tính toán và thiết kế Ôtô nhằm giúp cho sinh viên hiểu rõ hơn về môn học. Từ đó sinh viên từng bước xây dựng cho mình một phương pháp tính toán thiết kế ôtô.
Theo nhiệm vụ được giao trong đồ án này, sinh viên phải tính toán và thiết kế ly hợp xe khách. Như vậy sau khi làm xong đồ án, sinh viên đã nắm được phương pháp tính toán các cơ cấu của ly hợp và dẫn động ly hợp trên cơ sở xác định các thông số, các cách tính một cách hợp lý dựa theo các tài liệu đã học và các tài liệu khác có liên quan. Nhờ đó, sinh viên có được một phương pháp tính toán, lựa chọn và tham khảo riêng của mình để tính toán thiết kế các phần khác của ôtô.
Vì thế, đồ án môn học là một phần không thể thiếu trong các môn học về ôtô đối với sinh viên ngành động lực. Ngoài ra nó còn là một tài liệu bổ ích đối với những người làm công tác kỹ thuật về ngành ôtô.
1.2. YÊU CẦU:
Khi làm đồ án môn học này, sinh viên cần nắm vững các kiến thức đã học của môn học Tính toán và thiết kế Ôtô và các môn học khác có liên quan.
Hình thức, nội dung thuyết minh và các bản vẽ phải tuân thủ đúng theo quy định của bộ môn đề ra.
Sinh viên phải hoàn thành đồ án này đúng tiến độ và đúng thời gian quy định. Nếu không thực hiên đúng sinh viên sẽ không được bảo vệ.
1.3. CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT CHO TRƯỚC:
Theo nhiệm vụ của đồ án được giao, ta có các thông số kỹ thuật được cho theo bảng sau:
Bảng 1.1. Các thông số kỹ thuật xe kháchXem link download tại Blog Kết nối!
Music ♫

Copyright: Tài liệu đại học ©