Một số nhận xét về thực trạng ứng dụng marketing và đề xuất đề tài nghiên cứu

Download miễn phí Đề tài Một số nhận xét về thực trạng ứng dụng marketing và đề xuất đề tài nghiên cứu

1.TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY.1

1.1 Giới thiệu về công ty 1

1.1.1 Sơ lược về công ty 1

1.1.2 Loại hình doanh nghiệp 1

1.1.3 Lĩnh vực kinh doanh của công ty 2

1.2 Quá trình hình thành và phát triển 4

1.3 Cơ cấu tổ chức 5

2. NĂNG LỰC SẢN XUẤT – KINH DOANH CỦA CÔNG TY 8

2.1 Năng lực quản lý chung 8

2.1.1 Trình độ của ban lãnh đạo công ty 8

2.1.2 Hệ thống mục tiêu, chiến lược, sứ mạng của công ty 9

2.1.3 Các hệ thống hỗ trợ ra quyết định 10

2.1.4 Sự phối hợp của các hoạt động trong dây chuyền giá trị giữa các bộ phận của doanh nghiệp 10

2.2 Năng lực tài chính 11

2.3 Năng lực sản xuất 12

2.3.1. Các chức năng của hệ thống 12

2.3.1.1 Hệ thống GAPIT MC (SMS Gateway) 12

2.3.1.2 Hệ thống GAPIT Agent 12

2.3.1.3 Hệ thống GAPIT Process 12

2.3.1.4 Hệ thống GAPIT DRM 13

2.3.1.5 Hệ thống Greport 13

2.3.2. Đặc tính hệ thống kỹ thuật 13

2.3.3 Mô hình kết nối 14

2.3.4. Mạng lưới kết nối 15

2.4 Năng lực nhân sự 16

3. THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG MARKETING CỦA CÔNG TY 17

3.1 Nhận thức về marketing của công ty 17

3.2 Môi trường marketing 18

3.3 Chiến lược STP tại công ty 20

3.4 Thực trạng ứng dụng 7Ps tại công ty 20

3.4.1 Sản phẩm 20

3.4.2 Giá cả 21

3.4.3 Kênh phân phối 21

3.4.4 Xúc tiến hỗn hợp 21

3.4.5 Quy trình 22

3.4.6 Bằng chứng vật chất 22

3.4.7 Con người 22

4. MỘT SỐ NHẬN XÉT VỀ THỰC TRẠNG ỨNG DỤNG MARKETING VÀ ĐỀ XUẤT ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU 23

4.1 Một số nhận xét về thực trạng ứng dụng marketing và những vấn đề còn tồn tại 23

4.2 Đề xuất đề tài nghiên cứu 23

 

 

Để tải tài liệu này, vui lòng Trả lời bài viết, Mods sẽ gửi Link download cho bạn ngay qua hòm tin nhắn.

Ket-noi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ket-noi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


ộ của ban lãnh đạo công ty
Công ty Gapit được thành lập bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông, truyền thông trong nước và quốc tế. Gapit xây dựng cho mình mô hình làm việc đa ngôn ngữ, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế do Ban giám đốc điều hành gồm các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước lãnh đạo, quản lý.
Cụ thể:
Chủ tịch hội đồng quản trị: Ông Nguyễn Trung Kiên
Là một nhà doanh nghiệp tài năng và giàu kinh nghiệm với hơn 10 năm làm việc trong ngành viễn thông, ông Kiên đã giúp chèo lái con thuyền Gapit đạt được những thành tựu đáng kể. Tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh Trường đại học Nam California – Mỹ năm 2002, ông Kiên đã có những thành tựu đáng kể trong quá trình công tác của mình:
+ Là trưởng nhóm thực hiện dự án cổng thông tin mobile-Internet (Infogate) đầu tiên cho VNPT (2003)
+ Giữ vị trí quản lý và tư vấn cho nhiều dự án công nghệ tại CdiT (VNPT) và tập đoàn máy tính COMPAQ.
Hiện nay, ông Kiên không chỉ là người đồng sáng lập ra Công ty cổ phần truyền thông Gapit mà còn là Giám đốc kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần truyền thông CENTECH – một công ty hàng đầu về phát triển công nghệ trên nền Internet và điện thoại di động.
Thành viên hội đồng quản trị: Ông Andy Ho
Ông Andy Hồ có bằng kỹ sư tại trường đại học Colorado, Boulder và bằng MBA tại Viện công nghệ Masachusetts (Mỹ) đồng thời là thành viên Hiệp hội Kế toán Mỹ. Trong quá trình công tác, ông từng là giám đốc Đầu tư tại công ty quản lý quỹ đầu tư của Prudential, Quỹ Dell Ventures (Investment Group of Dell Computer Corporation) và Ernst & Young, USA & Indochina. Hiện tại, ông Andy Hồ là Giám đốc điều hành của VinaCapital giám sát nhóm đầu tư mạo hiểm, thị trường vốn.
Tổng giám đốc: Ông John Shirley
John tốt nghiệp khoa công nghệ về cơ khí chế tạo và thiết kế máy bay của trường đại học Loughborough – Vương quốc Anh. Bên cạnh đó, ông cũng là thành viên của Eurocham và Học viện đào tạo Giám đốc Anh quốc từ năm 1999. John từng là Giám đốc lập trình cho hãng điện thoại O2 châu Á, chi nhánh tại Hong Kong.
Năm 2003, ông John làm việc tại công ty Comvik International Vietnam AB với chức danh Giám đốc phát triển sản phẩm.
Tháng 3 năm 2004k ông trở thành Giám đốc kỹ thuật, giám sát các dự án đầu tư mạng Mobifone.
Hiện nay, John là đồng Giám đốc điều hành công ty Gapit và luôn đi đầu trong các sáng kiên phát triển kinh doanh quốc tế của công ty.
Giám đốc điều hành: Ông Nguyễn Đức Thắng
Ông Thắng tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành điện tử viễn thông tại trường đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghệ thông tin/ viễn thông và giữ các vai trò là cố vấn cao cấp trong rất nhiều dự án viễn thông tại Việt Nam, từng phụ trách phát triển sản phẩm của tập đoàn máy tính IBM, phụ trách quản lý dự án của CDIT, tư vấn kỹ thuật cho các dự án lớn về viễn thông, ngân hàng, tài chính tại tập đoàn máy tính COMPAQ.
Giám đốc điều hành chi nhánh công ty Gapit tại Singapore: Ông Phoon Wai Leong. Ông Phoon từng nắm giữ nhiều vị trí chủ chốt tại các công ty lớn như Công ty máy tính COMPAQ, Hãng phần mềm Stonesoft Ông Phoon quản lý các lĩnh vực kinh doanh như phân phối games trực tuyến, phát triển giải pháp phần mềm, thiết bị gia dụng tự động và các thiết bị an toàn.
Như vậy, có thể thấy rằng đội ngũ ban lãnh đạo công ty đều là những chuyên gia đầu ngành, có kinh nghiệm làm việc, có khả năng quản lý, lãnh đạo công ty đi đến những thành công trong lĩnh vực kinh doanh đầy thách thức là công nghệ thông tin và truyền thông. Với sự lãnh đạo của ban quản trị và ban giám đốc điều hành, các hoạt động của công ty đều đón đầu được xu hướng phát triển truyền thông trên thế giới.
Hệ thống mục tiêu, chiến lược, sứ mạng của công ty
Mục tiêu phát triển
Gapit đặt mục tiêu phát triển là trở thành công ty truyền thông hàng đầu của Việt Nam đồng thời không ngừng mở rộng phạm vi hoạt động ra các nước trong khu vực.
Sứ mệnh của GAPIT là cung cấp các dịch vụ mobile và internet hữu ích, giá cả hợp lý, mang tính giải trí cao cho tất cả các khách hàng ở mọi cộng đồng. (To make mobile & internet services useful, affordable and fun for all customers in every community).
Chiến lược kinh doanh
Hiện nay, là cổng giao tiếp mobile chịu tải cao nhất, Gapit đang chuyển tiếp và tính cước hàng triệu SMS một ngày, và được coi là chuẩn mực của ngành về sự tin cậy, chất lượng dịch vụ và hỗ trợ khách hàng.
Mục tiêu của Gapit là trở thành công ty dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực dịch vụ giá trị gia tăng cho mạng di động cũng như mạng Internet. Các dịch vụ đa dạng này cùng các sản phẩm công nghệ viễn thông tiên tiến sẽ được Gapit cung cấp theo nhiều hình thức rộng rãi tới các đối tác thứ ba hay trực tiếp tới người tiêu dùng. Gapit cam kết sẽ nỗ lực hết sức nhằm đưa ra các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng hơn cả sự mong đợi của khách hàng.
Các hệ thống hỗ trợ ra quyết định
Tại Gapit, hệ thống hỗ trợ ra quyết định bao gồm: hệ thống thu thập thông tin, hệ thống dự báo, hệ thống kiểm soát. Tuy không hình thành phòng ban riêng biệt, nhưng đối với mỗi dự án cụ thể đều có bộ phận chuyên trách thu thập thông tin, tiến hành các nghiên cứu thị trường và nghiên cứu marketing cần thiết phục vụ cho việc ra quyết định. Do tính đặc thù của ngành kinh doanh dịch vụ công nghệ thông tin và truyền thông, yếu tố kịp thời, cập nhật của thông tin luôn được đặt lên hàng đầu. Ở Gapit, hệ thống thông tin hoạt động được đánh giá là khá hiệu quả, luôn đảm bảo nguồn thông tin kịp thời, chính xác, đầy đủ, hỗ trợ tối đa cho quá trình ra quyết định của các cấp quản lý.
Sự phối hợp của các hoạt động trong dây chuyền giá trị giữa các bộ phận của doanh nghiệp
Do tốc độ phát triển của công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật càng ngày càng tăng, sản phẩm-dịch vụ mà công ty cung cấp cũng luôn cần được đổi mới. Trong chuỗi cung ứng giá trị, thì hạ tầng cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng là rất quan trọng. Do đó, các kỹ sư, chuyên gia luôn chú trọng nghiên cứu, phát triển dịch vụ mang tính hiện đại, chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bộ phận kỹ thuật làm việc với bộ phận thiết kế để đưa ra gói sản phẩm – dịch vụ hợp lý. Do sản phẩm mang tính kỹ thuật cao, các nhân viên bán hàng cũng cần có hiểu biết và kiến thức nhất định để có thể chào bán hàng thành công. Bộ phận bán hàng thường được huấn luyện và đào tạo về chuyên môn bởi các chuyên gia từ phòng kỹ thuật. Bên cạnh đó, bộ phận bán hàng cũng tiến hành lập hồ sơ khách hàng, thu thập và xử lý các phàn nàn, để phòng kỹ thuật tiến hành hoàn thiện. Bộ phận marketing tiến hành nghiên cứu và tập hợp thông tin cho bộ phận kỹ thuật hoàn chỉnh gói dịch vụ. Bộ phận bán hàng lại liên kết chặt chẽ với bộ phận marketing để đưa ra chính sách bán hàng hợp lý. Đó là ba bộ phận chủ yếu trong dây chuyền giá trị giữa các bộ phận của doanh nghiệp.
Năng lực tài chính
Gapit được đánh giá là doanh đầu dẫn đầu thị trường Việt Nam trong ngành nội dung số tr...

Music ♫

Copyright: Tài liệu đại học ©