Thực trạng kế toán chi phí, doanh thu và xác định kết quả tiêu thụ tại công ty trách nhiệm hữu hạn máy tính Phú Cường

Download miễn phí Đề tài Thực trạng kế toán chi phí, doanh thu và xác định kết quả tiêu thụ tại công ty trách nhiệm hữu hạn máy tính Phú Cường

Thứ nhất, về tài khoản 521- Chiết khấu thương mại và tài khoản 515- Chiết khấu thanh toán. Hiện nay, công ty vẫn chưa lập hai tài khoản này vì công ty không áp dụng chính sách chiết khấu thương mại và chiết khấu thanh toán cho khách hàng. Điều này là chưa tốt, bởi lẽ, áp dụng chính sách chiết khấu thương mại đối với trường hợp khách hàng mua hàng với số lượng lớn sẽ có tác dụng khuyến khích khách hàng mua hàng của công ty, đẩy mạnh hàng hoá tiêu thụ.

Mặt khác, công ty cũng nên áp dụng chính sách chiết khấu thanh toán đối với khách hàng thanh toán trước thời hạn. Việc áp dụng chính sách chiết khấu thanh toán còn giúp doanh nghiệp giảm được các khoản phải thu, hạn chế được tình trạng bị khách hàng chiếm dụng vốn quá lâu.

 

Để tải tài liệu này, vui lòng Trả lời bài viết, Mods sẽ gửi Link download cho bạn ngay qua hòm tin nhắn.

Ket-noi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ket-noi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


Giấy - Hà Nội
Tel: 04. 910 2830 - 791 2905 Fax: 04. 791 2905
Email: [email protected]
Website: www.phucuongpc.com
Công ty TNHH Máy Tính Phú Cường là một trong những công ty tin học hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm và giải pháp công nghệ thông tin tiên tiến và phù hợp nhằm phát huy tối đa hiệu quả công việc của khách hàng.
Các ngành nghề kinh doanh chính của công ty:
- Buôn bán, lắp đặt, sửa chữa thiết bị, linh kiện máy tính, máy văn phòng.
- Buôn bán chế tác hộp mực in.
- Sản xuất, cài đặt phần mềm máy tính.
- Bảo dưỡng, bảo hành các mặt hàng Công ty kinh doanh.
- Đào tạo tin học.
- Đại lý mua, đại lý bán, ký gửi hàng hoá.
- Xuất nhập khẩu các mặt hàng kinh doanh
Với uy tín trong hoạt động kinh doanh của mình, Công ty TNHH Máy tính Phú Cường trong quá trình phát triển của công ty đã nhận được nhiều tín nhiệm từ các nhà sản xuất nước ngoài với vai trò là Đại lý phân phối chính thức các sản phẩm: Compaq, IBM, Toshiba, APC, Acer, Gigabyte, Intel, Microsoft, ...
Doanh thu của Công ty có xu hướng tăng trưởng nhanh hàng năm. Doanh thu tập trung vào các hoạt động kinh doanh phân phối, kinh doanh dự án các thiết bị tin học, mạng.
Bảng tổng hợp doanh số 02 năm gần nhất:
Kết quả kinh doanh
Năm 2006
Năm 2007
Tổng doanh số
30 tỷ đồng
48 tỷ đồng
Đồ thị tổng hợp doanh số
Tóm tắt tài sản có và tài sản nợ trên cơ sở báo cáo tài chính trong năm 2006
Tài Sản
Năm 2006
1, Tổng số tài sản có
1 297 604 426
2, Tài sản có lưu động
4 583 245
3, Tổng số tài sản nợ
1 297 604 426
4, Tài sản nợ lưu động
6 184 239
5, Vốn luân chuyển
1 400 000 000
2.1.2. Tổ chức bộ máy hoạt động của công ty
Tuy công ty mới đi vào hoạt động được 2 năm nhưng trong thời gian qua công ty không ngừng hoàn thiện cơ cấu quản lý và công tác điều hành hoạt động kinh doanh cho phù hợp với chức năng hoạt động của mình. Bộ máy quản lý của công ty được tổ chức gọn nhẹ, gồm những người có năng lực đã đưa công ty đi lên không ngừng. Hiện nay, cơ cấu quản lý của công ty được xây dựng theo mô hình sau:
Sơ đồ Tổ chức hệ thống nhân sự năm 2007
Công ty TNHH máy tính Phú Cường
giám đốc
Phòng dự án
Phòng Kinh doanh & Marketing
Phòng Tài chính & quản lý
Bộ phận triển khai
Bảo hành
Kế toán trtr trư
Hành chính
Bán lẻ
Phân phối
Thị trường
Quản lý bán hàng và kỹ thuật
Chăm sóc khách hàng
Số lượng nhân viên toàn công ty tính đến ngày 01/12/2007 là: 36 người
Trong đó:
Thạc sỹ quản trị kinh doanh: 03 người
Kỹ sư và cử nhân Tin học: 12 người
Cử nhân kinh tế: 04 người
Cao đẳng kỹ thuật: 05 người
Cử nhân các ngành khác: 08 người
Cộng tác viên: 04 người
Phân bổ nguồn lực trong các bộ phận:
STT
Bộ Phận
Số Lượng Nhân Viên
01
Hệ Thống Kinh Doanh
08
02
Hệ Thống Kỹ Thuật
10
03
Hệ Thống Tài Chính
05
04
Hệ Thống Khác
13
Tổng cộng
36
2.1.3. Đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty
Công ty hoạt động kinh doanh trong tám lĩnh vực chính sau đây:
Cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin:
Công ty là nhà cung cấp các thiết bị và giải pháp được uỷ quyền của các hãng công nghệ thông tin hàng đầu thế giới như:
ASUS, Albatron, MSI, Gigabyte, Samsung, LG, IBM, HP, ORACLE, EXACTE, CISCO, MICROSOFT...Phú Cường tư vấn và kết hợp cùng với khách hàng thiết kế, xây dựng và phát triển các hệ thống thông tin, các chương trình quản lý và khai thác cơ sở dữ liệu theo mô hình Khách - Chủ (Client/Server), dựa trên các sản phẩm mới nhất của các nhà sản xuất phần mềm thế giới.
Nghiên cứu các ứng dụng các giải pháp mạng máy tính (LAN,WAN) trên các môi trường khác nhau(DOS, NETWARE, WINDOWS NT, UNIT...) dựa trên công nghệ hệ thống mở.
Cung cấp các thiết bị tin học:
Công ty là nhà cung cấp các thiết bị tin học như: Máy tính (PC, máy chủ NetServer, máy chủ Unix), máy in, máy quét, máy vẽ và thiết bị nối mạng cục bộ (Switch, Hub, Card mạng....) và mạng diện rộng (Router, Remote Access Server...) các thiết bị ngoại vi cho tất cả các đối tượng khách hàng.
Tích hợp hệ thống
Phương châm hoạt động của Phú Cường là: “Công nghệ tiên tiến giải pháp phù hợp”. Phú Cường đã kết hợp công nghệ và giải pháp hàng đầu thế giới vào thị trường Việt Nam cùng với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, thường xuyên được đào tạo, cập nhật kiến thức, Phú Cường đã và đang thực hiện các giải pháp và dịch vụ tích hợp hệ thống đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam.
Phát triển phần mềm
Công ty tư vấn thiết kế, phát triển và triển khai phần mềm ứng dụng thuộc các lĩnh vực Ngân hàng Tài chính, Bảo hiểm,Tín dụng.....với hàm lượng nghiệp vụ cao dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến, phù hợp với đặc thù công nghệ thông tin Việt Nam.
Cung cấp dịch vụ Tin học - Viễn thông
Phú Cường cung cấp đầy đủ các dịch vụ tin học, viễn thông chất lượng cao đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng. Dịch vụ bao gồm: hoạch định, thiết kế triển khai, đánh giá quản trị cho hạ tầng mạng Lan/Wan/Wireless, các hệ thống máy trạm, thiết bị ngoại vi, an toàn dữ liệu...
Đào taọ và chuyển giao công nghệ
Phú Cường cung cấp một hệ thống các chương trình đào tạo về thiết bị mạng, quản trị hệ thống...cho khách hàng để giúp họ có thể tự vận hành máy móc, quản trị mạng và thay đổi hệ thống. Các chương trình đào tạo có thể được tổ chức tại chỗ hay tập trung theo lớp.
Hỗ trợ khách hàng và bảo hành - Một trong những thế mạnh của Phú Cường
Với phương châm: “Khắc phục nhanh chóng các sự cố xảy ra đảm bảo cho các thiết bị tin học của khách hàng luôn ở trong tình trạng hoạt động tốt ”, công ty Phú Cường nhận thức rõ ràng công tác bảo hành thiết bị sau khi bán hàng là một công tác đặc biệt quan trọng. Trung tâm Bảo hành & Dịch vụ Kỹ thuật của Phú Cường có nhiều kỹ sư giỏi, lành nghề và chuyên nghiệp, có khả năng đáp ứng sửa chữa bảo hành thiết bị của nhiều hãng, đặc biệt là những sản phẩm của IBM, HP như : Server, Notebook , máy in các loại…Hàng năm, Phú Cường thực hiện được hàng nghìn lượt bảo hành với các mức độ phức tạp khác nhau.Trong tất cả các lượt bảo hành, Phú Cường luôn có mặt kịp thời khắc phục sự cố, khách hàng luôn hài lòng với tinh thần phục vụ và chất lượng bảo hành của đội ngũ kỹ sư Phú Cường.
Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hành, Phú Cường luôn phấn đấu thoả mãn tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Hiện nay, Phú Cường đã xây dựng và triển khai một số hình thức dịch vụ bảo hành mới như: Bảo hành mở rộng, bảo trì, dịch vụ hỗ trợ hệ thống… đem lại sự thoả mãn tổng thể về dịch vụ chất lượng cao cho tất cả khách hàng của Phú Cường.
Triển khai và thực hiện dự án
Phú Cường với phương châm: “Nhanh gọn và chính xác”, công ty Phú Cường thấy rằng quá trình triển khai và thực hiện dự án là tốn rất nhiều thời gian và công sức. Do vậy, Phú Cường đã đưa ra kế hoạch là triển khai thật nhanh chóng và chính xác. Đội ngũ kỹ thuật viên của công ty được đào tạo một cách có quy mô, có tổ chức và làm việc nhiệt tình, mọi người làm việc với tinh thần trách nhiệm cao vì phương châm của công ty mình.
2.1.4. Tổ chức công tác kế toán tại công ty TNHH máy tính Phú Cường
Đ
Music ♫

Copyright: Tài liệu đại học ©