Những biểu hiện của văn hoá doanh nghiệp ở công ty sữa Việt Nam vinamilk

Download miễn phí Những biểu hiện của văn hoá doanh nghiệp ở công ty sữa Việt Nam vinamilk

MỤC LỤC

 

Nội dung Trang

I.Giới thiệu chung 1

II.Những biểu hiện của Văn hoá doanh nghiệp trong công ty cổ phần sữa

Việt Nam Vinamilk 2

1 - Những quá trình và cấu trúc hữu hình của doanh nghiệp 2

1.1/Lịch sử hình thành và phát triển của công ty 2

1.2/Cơ cấu tổ chức 3

1.3/Hoạt động kinh doanh 3

1.4/Nhãn hiệu ,logo ,khẩu hiệu 5

1.5/Hoạt động xã hội 6

2 - Những giá trị được tuyên bố 7

2.1/Triết lý kinh doanh 7

2.2/Mục tiêu 7

2.3/Tầm nhìn 7

2.4/Cam kết cho tương lai 7

2.5/Chính sách chất lượng 8

3 - Bí quyết thành công 8

3.1/Tiên phong mở đường 8

3.2/Phát huy nội lực 9

3.3/Bắt tay với các Tập đoàn lớn 9

III. Kết luận

 

Để tải tài liệu này, vui lòng Trả lời bài viết, Mods sẽ gửi Link download cho bạn ngay qua hòm tin nhắn.

Ket-noi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ket-noi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


I.Giới thiệu chung:
Được hình thành từ năm 1976, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (VINAMILK) đã lớn mạnh và trở thành doanh nghiệp hàng đầu của ngành công nghiệp chế biến sữa, hiện chiếm lĩnh 75% thị phần sữa tại Việt Nam. Ngoài việc phân phối mạnh trong nước với mạng lưới 183 nhà phân phối và gần 94.000 điểm bán hàng phủ đều 64/64 tỉnh thành, sản phẩm Vinamilk còn được xuất khẩu sang nhiều nước Mỹ, Pháp, Canada, Ba Lan, Đức, khu vực Trung Đông, Đông Nam Á
VINAMILK luôn mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng, bổ dưỡng và ngon miệng nhất cho sức khoẻ của bạn. Bạn sẽ không phải e sợ khi dùng sản phẩm của Vinamilk. Mọi lứa tuổi, đối tượng đều phù hợp với Vinamilk.
Trang thiết bị hàng đầu, phòng thí nghiệm hiện đại bậc nhất, Vinamilk tự hào cùng các chuyên gia danh tiếng trong và ngoài nước đồng tâm hợp lực làm hết sức mình để mang lại những sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất, hoàn hảo nhất.
Sau 30 năm ra mắt người tiêu dùng, đến nay Vinamilk đã xây dựng được 8 nhà máy, 1 xí nghiệp và đang xây dựng thêm 3 nhà máy mới, với sự đa dạng về chủng loại sản phẩm và tạo được niềm tin nơi người tiêu dùng.Vì vậy Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã nhân được các danh hiệu cao quý:
Danh hiệu Anh hùng lao động.
Huân chương Độc lập hạng Ba
Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba.
Đứng đầu Topten Hàng Việt Nam chất lượng cao 9 năm liền từ 1997-2005 (Báo Sài Gòn Tiếp Thị).
Topten Hàng Việt Nam yêu thích nhất (Báo Đại Đoàn Kết).
Đặc biệt Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã xây dựng được một mô hình văn hoá doanh nghiệp tích cực,vừa đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc vừa có khả năng thích nghi và hội nhập với môi trường kinh doanh khu vực và thế giới,là cơ sở cho những thành tựu của công ty cũng như là nền tảng cho sự phát triển bền vững của Vinamilk.
NHỮNG BIỂU HIỆN CỦA VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP Ở CÔNG TY SỮA VIỆT NAM VINAMILK
II.Những biểu hiện của Văn hoá doanh nghiệp trong công ty cổ phần sữa
Việt Nam Vinamilk:
1 - Những quá trình và cấu trúc hữu hình của doanh nghiệp:
1.1/L ịch sử hình thành và phát triển của công ty:
* Năm 1976, lúc mới thành lập, Công Ty Sữa Việt Nam ( VINAMILK) có tên là Công Ty Sữa – Cà Phê Miền Nam, trực thuộc Tổng cục thực phẩm và bao gồm 4 nhà máy thuộc ngành chế biến thực phẩm: Nhà máy sữa Thống Nhất, Nhà máy sữa Trường Thọ,Nhà máy sữa Dielac và Nhà máy Cà Phê Biên Hoà.
* Năm 1982, công ty Sữa – Cà phê Miền Nam được chuyển giao về bộ công nghiệp thực phẩm và đổi tên thành xí nghiệp liên hiệp Sữa - Cà phê – Bánh kẹo I . Lúc này, xí nghiệp đã có thêm hai nhà máy trực thuộc, đó là: Nhà máy bánh kẹo Lubico ,Nhà máy bột dinh dưỡng Bích Chi (Đồng Tháp).
* Năm 1989, Xí Nghiệp Liên Hiệp Sữa – Cà phê – Bánh kẹo I chỉ còn 3 nhà máy trực thuộc: Nhà máy sữa Thống Nhất. Nhà máy sữa Trường Thọ. Nhà máy sữa Dielac.
* Tháng 3/1992, Xí Nghiệp Liên Hiệp Sữa – Cà phê – Bánh kẹo I chính thức đổi tên thành Công Ty Sữa Việt Nam (VINAMILK) - trực thuộc bộ công nghiệp nhẹ, chuyên sản xuất, chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa.
* Năm 1994, Công Ty Sữa Việt Nam (VINAMILK) đã xây dựng thêm một nhà máy sữa ở Hà Nội để phát triển thị trường tại miền Bắc, nâng tổng số nhà máy trực thuộc lên 4 nhà máy: Nhà máy sữa Thống Nhất. Nhà máy sữa Trường Thọ. Nhà máy sữa Dielac. Nhà máy sữa Hà Nội.
Dây chuyền sản xuất
* Năm 1996, Xí Nghiệp liên doanh sữa Bình Định tại Qui Nhơn ra đời, góp phần thuận lợi đưa sản phẩm Vinamilk phục vụ rộng khắp đếnngười tiêu dùng khu vực miền Trung.
* Năm 2000, công ty đã tiến hành xây dựng thêm: Nhà máy sữa Cần Thơ và Xí nghiệp Kho Vận.
* Năm 2002, công ty xây dựng thêm:
Nhà máy cổ phần sữa Sài Gòn.
Nhà máy sữa Nghệ An.
* Tháng 11/2003, công ty chuyển thành Công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam (VINAMILK) với tài sản trị giá hơn 1.500 tỷ đồng cùng trên 3.000 công nhân có tay nghề cao, sản xuất trên 200 nhãn hiệu hàng hóa.
1.2/Cơ cấu tổ chức:
Cơ cấu quản lý:
1.3/Hoạt động kinh doanh:
Hoạt động hơn 10 năm trong cơ chế bao cấp, cũng như nhiều doanh nghiệp khác sản xuất theo kế hoạch, nhưng khi bước vào kinh tế thị trường, Vinamilk đã  nhanh chóng nắm bắt cơ hội, không ngừng đổi mới công nghệ, đầu tư cơ sở hạ tầng, đa dạng hóa sản phẩm để chuẩn bị cho một hành trình mới.
Từ 3 nhà máy chuyên sản xuất sữa, Vinamilk đã không ngừng xây dựng hệ thống phân phối tạo tiền đề cho sự phát triển. Với định hướng phát triển đúng, các nhà máy sữa: Hà Nội, liên doanh Bình Định, Cần Thơ, Sài Gòn, Nghệ An lần lượt ra đời, chế biến, phân phối sữa và sản phẩm từ sữa phủ kín thị trường trong nước. Vinamilk cũng đã thiết lập được hệ thống phân phối sâu và rộng, xem đó là xương sống cho chiến lược kinh doanh dài hạn.Ngoài việc phân phối mạnh trong nước với mạng lưới 183 nhà phân phối và gần 94.000 điểm bán hàng phủ đều 64/64 tỉnh thành, sản phẩm Vinamilk còn được xuất khẩu sang nhiều nước Mỹ, Pháp, Canada, Ba Lan, Đức, khu vực Trung Đông, Đông Nam Á
Trong kế hoạch phát triển, Vinamilk đã đặt mục tiêu phát triển vùng nguyên liệu sữa tươi thay thế dần nguồn nguyên liệu ngoại nhập bằng cách hỗ trợ nông dân, bao tiêu sản phẩm, không ngừng phát triển đại lý thu mua sữa. Nếu năm 2001, Cty có 70 đại lý trung chuyển sữa tươi thì đến nay đã có 82 đại lý trên cả nước, với lượng sữa thu mua khoảng 230 tấn/ngày. Các đại lý trung chuyển này được tổ chức có hệ thống, rộng khắp và phân bố hợp lý giúp nông dân giao sữa một cách thuận tiện, trong thời gian nhanh nhất. Cty Vinamilk cũng đã đầu tư 11 tỷ đồng xây dựng 60 bồn sữa và xưởng sơ chế có thiết bị bảo quản sữa tươi. Lực lượng cán bộ kỹ thuật của Vinamilk thường xuyên đến các nông trại, hộ gia đình kiểm tra, tư vấn hướng dẫn kỹ thuật nuôi bò sữa cho năng suất và chất lượng cao. Số tiền thưởng và giúp đỡ những hộ gia đình cùng kiệt nuôi bò sữa lên đến hàng tỷ đồng. Nhờ các biện pháp hỗ trợ, chính sách khuyến khích, ưu đãi hợp lý, Vinamilk đã giải quyết việc làm cho hàng vạn lao động nông thôn, giúp nông dân gắn bó với Cty và với nghề nuôi bò sữa, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn và nâng cao đời sống; nâng tổng số đàn bò sữa từ 31.000 con lên 105.000 con.
Không ngừng mở rộng sản xuất, xây dựng thêm nhiều nhà máy trên khắp cả nước (hiện nay thêm 5 nhà máy đang tiếp tục được xây dựng), Vinamilk đã trở thành DN hàng đầu của ngành công nghiệp chế biến sữa, chiếm lĩnh phần lớn thị phần sữa tại Việt Nam, đạt doanh thu hơn 6.000 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách nhà nước mỗi năm trên 500 tỉ đồng.
Các chủng loại sản phẩm Vinamilk
Với sự đa dạng về sản phẩm, Vinamilk hiện có trên 200 mặt hàng sữa và các sản phẩm từ sữa gồm: sữa đặc, sữa bột cho trẻ em và người lớn, bột dinh dưỡng, sữa tươi, sữa chua uống, sữa đậu nành, kem, phô-mai, nước ép trái cây, bánh biscuits, nước tinh khiết, cà phê hoà tan, trà Sản phẩm đều phải đạt chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.Các sản phẩm của Vinamilk không chỉ được người tiêu dùng Việt Nam tín nhiệm mà còn có uy tín đối với cả thị trường ngoài nước. Đến nay, sản phẩm sữa Vinamilk đã được xuất khẩu sang thị trường nhiều nước trên thế giới: Mỹ, Canada, Pháp, Nga, Đức, CH Séc, Balan, Trung Quốc, khu vực Trung Đông, khu vực Châu Á, Lào, Campuchia
Trong thời gian qua, Vinamilk đã không ngừng đổi mới công nghệ, đầu tư dây chuyền máy móc thiết bị hiện đại nâng cao công tác quản lý và chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.
Phòng thí nghiệm
Năm 1999, Công ty đã áp dụng “Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9002” và hiện nay Vinamilk đang áp dụng “Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2000” là phiên bản mới nhất trên thế giới hiện nay. Điều này đảm bảo rằng VINAMILK luôn đề cao chất lượng trong quản lý nhằm sản xuất ra những sản phẩm chất lượng cao, sẵn sàng thoả mãn mọi nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước và giữ vững vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chế biến sữa tại Việt Nam. .
Giá cả cạnh tranh cũng là thế mạnh của Vinamilk bởi các sản phẩm cùng loại trên thị trường đều có giá cao hơn của Vinamilk. Vì thế, trong bối cảnh có trên 40 DN đang hoạt động, hàng trăm nhãn hiệu sữa các loại, trong đó có nhiều tập đoàn đa quốc gia, cạnh tranh quyết liệt, Vinamilk vẫn đứng vững và khẳng định vị trí dẫn đầu trên thị trường sữa Việt Nam.
Không ngừng mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, Vinamilk đã trở thành DN hàng đầu của ngành công nghiệp chế biến sữa, chiếm lĩnh phần lớn thị phần sữa tại Việt Nam, đạt doanh thu hơn 6.000 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách nhà nước mỗi năm trên 500 tỉ đồng .
1.4/Nhãn hiệu ,logo ,khẩu hiệu:
Vinamilk là thương hiệu hiện được xếp trong Top 10 thương hiệu mạnh Việt Nam.
Bà Mai Kiều Liên-Tổng Giám đốc của Vinamilk khẳng định: “Vinamilk là thương hiệu của người Việt Nam, được xây dựng bởi bàn tay và khối óc của người Việt Nam”.
Logo VINAMILK dạng đứng Logo VINAMILK dạng ngang
1.5/Hoạt động xã hội:
Trách nhiệm với người tiêu dùng thể hiện qua việc đưa ra thị trường nhiều sản phẩm chất lượng cao, Công ty Vinamilk cũng trách nhiệm với cộng đồng bằng nhiều hành động hết sức tốt đẹp.Các chương trình từ thiện, cán bộ công nhân viên Vinamilk đều tình nguyện ...

Music ♫

Copyright: Tài liệu đại học ©