Hướng dẫn làm báo cáo thực tập cho kỹ sư xây dựng

Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết Nối
Báo cáo thực tập công nhân xây dựng
Là một kĩ sư xây dựng tương lai cần nắm vừng những yếu tố về kĩ thuật thi công và kinh tế. Để có được điều này thì chúng ta phải biết những công đoạn đẻ làm nên một công trình hoàn chỉnh là như thế nào?Đó là nhiệm vụ của “Thực tập công nhân”.
“Học đi đôi với hành, lý thuyết phải kết hợp với thực tiễn” là một phương châm giáo dục bắt buộc nhằm cho mỗi sinh viên chúng ta đi từ lý thuyết áp dụng vào thực tế công việc.Chỉ qua thực tiễn chúng ta mới hiểu được một cách sâu sắc về lý thuyết.Nếu không qua thực tế thì với những kiến thức đã học trong lý thuyết nhà trường chúng ta không thể xử lý một cách linh hoạt trong thi công sau này. Qua đợt thực tập công nhân lần này đã giúp chúng em hiểu được phần nào công việc của người công nhân, giúp chúng em có được cơ hội đầu tiên tiếp xúc với thực tế công việc trong ngành như: công tác đóng cốppha, bê tông, cốt thép và vấn đề an toàn lao động trong ngành. Từ đó tích luỹ cho bản thân những kiến thức nhất định cho công việc thực tế sau này của mình.
Mặc dù thời gian thực tập chỉ có 3 tuần không phải là nhiều nhưng cũng đủ cho chúng em hiểu được ít nhiều công việc xây dựng, cảm giác yêu nghề mà mình đã lựa chọn, thấy được những khó khăn mà mình có thể gặp phải sau này.
Nhân đây chúng em xin chân thành Thank nhà trường đã tạo điều kiện tốt cho chúng em thực tập. Thank các Thầy giáo trong Viện đặc biệt là thầy giáo hướng dẫn Đại úy Nguyễn Tiến Nam đã truyền đạt kiến thức và tận tình hướng dẫn chúng em rất nhiều kể từ khi mới bắt đầu cho đến khi kết thúc đợt thực tập.Chúng Em cũng xin gửi lời Thank đến các chú và các anh tại công trường đã tận tâm hướng dẫn, truyền đạt kinh nghiệm quí báu giúp chúng em hoàn thành tốt đợt thực tập này.

I. NHIỆM VỤ THỰC TẬP :
1. Mục tiêu :
Nâng cao khả năng thực tập cho sinh vien theo phương châm giảng dạy lý thuyết và thực tiễn , giúp cho sinh viên có được cái nhìn tổng quát về công trình trong quá trình xây dựng , bổ sung các kiến thức đã học được trong nhà trường. Nắm vững công tác giám sát , tổ chức thi công , quá trình ,phương pháp tổ chức tiến hành các công đoạn thi công công trình và vấn đề an tòan lao động tại công trình, đồng thời tìm hiểu và nắm vững được một số yếu tố tác động của nền kinh tế thị trường xây dựng hiện nay.
2. Phương pháp :
Sinh viên đươc quan sát, hướng dẫn từng phân đoạn của công trình, tùy theo đặc điểm của công trình mà sinh viên có thể biết về các công tác như lắp ráp dàn giáo , ván khuôn, công tác nối cốt thép, đổ bêtông , các biện pháp hỗ trợ thi công và các phương tiện kĩ thuật khi sử dụng xây dựng công trình.
II. SƠ LƯỢC VỀ CÔNG TRÌNH THỰC TẬP :
1. Tên, Chủ đầu tư , Đơn vị thi công và giám sát :
- Công trình :Tòa Nhà Hỗn Hợp Dịch Vụ Thương Mại và Nhà Ở Cao Tầng VP6
- Địa chỉ: Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
- Diện tích sàn: 1900m2
- Chủ đầu tư : Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên- tầng 7,khách sạn Mường Thanh Hà Nội, CC2 Bắc Linh Đàm, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
- Đơn vị thi công : Công ty cổ phần xây dựng Vĩnh Phát -Lô 57+58, Liền kề 1, Khu đô thị Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai, H. Thanh Trì, TP. Hà Nội.
2. Địa điểm xây dựng :
- Công trình nằm trên trục đường giao thông chính thuận lợi cho việc cung cấp vật tư và giao thông ngoài công trình.
- Điện của khu vực công trường được lấy trực tiếp từ điện của khu dân cư nơi thi công đảm bảo quá trình thi công không để xẩy ra sự cố mất an toàn cũng như để mất điện quá lâu làm chậm tiến độ thi công.
- Nước thi công trên công trường được sử dụng trực tiếp từ nguồn nước sinh hoạt của khu dân cư nơi thi công và một số các giếng khoan lấy từ mực nước ngầm trên công trường .
- Khu đất xây dựng công trình bằng phẳng, hiện trạng công trình không có công trình cũ, không có công trình ngầm bên dưới đất, tuy nhiên bên cạnh công trình xây dựng là hồ nước sâu Linh Đàm, nên trước khi thi công phần móng, Đơn vị thi công phải chú ý tới việc thi công phần móng với những giải pháp hợp lý khi xử lý nền đất.
- Vật liệu xây dựng được đảm bảo an toàn không có hiện tượng chồng chéo xen lẫn vào nhau giữa các loại vật liệu đá và cát.
3. Đặc điểmchức năng:
- Đây là công trình được xây dựng để đáp ứng nhu cầu giải quyết chỗ ở ngày càng nhiều của thủ đô nói riêng và các thành phố lớn nói chung. Mặt bằng công trình có hình dáng hình tam giác, được bố trí phù hợp, tạo ra một không gian có tính tổ chức cao và đảm bảo được yêu cầu về thực dụng.
- Công trình bao gồm toàn nhà có 1 tầng hầm để xe và 38 tầng nổi. Cốt đất tự nhiên tại cốt +0.00m, chiều cao thông thủy tầng 1 là 4,2m các tầng còn lại là 3,3m, diện tích mỗi sàn xấp xỉ 1900m2


Xem link download tại Blog Kết nối!
Music ♫

Copyright: Tài liệu đại học ©