Dịch vụ cho thuê sách, tìm kiếm tài liệu mở phòng thư viện giành cho sinh viên, học sinh

Download miễn phí Dịch vụ cho thuê sách, tìm kiếm tài liệu mở phòng thư viện giành cho sinh viên, học sinh

 

MỤC LỤC

 

I. Xuất phát ý tưởng . . 1

II. Mô tả sản phẩm dịch vụ . . 2

III. Thị trường sản phẩm và đối thủ cạnh tranh . 4

 1. Thị trường sách . . 4

1.1. Tổng quan thị trường. . 4

1.2. Một số phân tích đặc điểm tâm lý khách hàng. . 6

1.3. Phân tích đối thủ cạnh tranh. . 7

 a. Các cửa hàng, siêu thị sách. . 7

 b. Các cửa hàng sách cũ, sách phôtôcopy. 7

 c. Hệ thống thư viện. 8

1.4. Thị trường đầu vào và khả năng của doanh nghiệp. . 8

 a. Đầu vào là sách cũ. . 8

 b. Đầu vào là sách mới. 9

 1.5. Phân đoạn thị trường và lựa chọ thị trường mục tiêu. . 9

a. Phân đoạn thị trường theo khu vực địa lý. 9

b. Phân đoạn thị trường theo ngành học. 10

c. Phân đoạn thị trường theo cấp học. 11

 IV. Các hoạt động marketing. . 12

1.1 Chiến lược sản phẩm . 12

1.2 Chiến lược giá. 13

1.3 Chiến lược phân phối . 14

1.4 Xúc tiến và quảng cáo. 14

1.5 Nhân sự . 15

1.6 Địa điểm . 15

 V. Kế hoạch tài chính . 16

1. Kế hoạch đầu tư . 16

 2. Tính toán doanh thu và chi phí . 16

2.1 Mua hàng( sản phẩm đầu vào) . 16

2.2 Cung ứng dịch vụ. 16

3. Doanh thu và chi phí . 18

3.1 Lượng hoá khách hàng . 18

3.2 Chi phí ban đầu . 20

 4. Bảng luân chuyển tiền tệ . 20

VI. Cơ cấu vốn . 29

VII. Hiệu quả kinh tế xã hội . . 30

VIII. Kết luận . 31

Phụ lục

 

Để tải tài liệu này, vui lòng Trả lời bài viết, Mods sẽ gửi Link download cho bạn ngay qua hòm tin nhắn.

Ket-noi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ket-noi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


đầu vào.
a/ Đầu vào là sách cũ:
Hiện nay, đầu vào là sách cũ rất đa dạng và phong phú từ những cửa hàng thu mua sách báo cũ đến các đầu mối tại các thành phố lớn. Không những thế nguồn sách, tài liệu tham khảo cũ còn nằm trong ngay chính sinh viên do sinh viên mua nhưng chi dùng trong một kỳ. Ngoài ra, Doanh nghiệp còn một số nguốn sách khác.
b/ Đầu vào là sách mới:
Sách mới tại các nhà xuất bản có thể mua được giảm giá (từ 30-40%). Một số không thuộc nhà xuất bản có thể mua với giá thậm chí chỉ bằng một nửa giá bìa.
1.5 Phân đoạn thị trường và lựa chọn thị trường mục tiêu:
Phân đoạn thị trường là một công việc hết sức quan trọng giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ được thị trường, khả năng của mình để đề ra các chiến lược marketing phù hợp và kế hoạch tiếp cận thâm nhập thị trường.
Có nhiều tiêu chí để phân đoạn thị trường khác nhau tuỳ từng trường hợp vào mục tiêu, tiêu chí lựa chọn thị trường.
a/ Phân loại thị trường theo khu vực địa lý:
Sơ đồ:
Thị trường
Miền Bắc
Miền Trung
Miền Nam
Thành thị
Nông thôn
Nông thôn
Thành thị
Nông thôn
Thành thị
Hiện nay, khách hàng tiềm năng của công ty chủ yếu là học sinh, sinh viên sống tại các các miền trong cả nước. Tuy nhiên, đối tượng sinh viên thường tập trung tại các thành phố lớn, sống chủ yếu quanh khu vực trường đại học.
Trong thời gian đầu, mục tiêu của công ty là xâm nhập thị trường phía Bắc mà chủ yếu là khu vực thành phố Hà Nội nơi tập chung nhiều sinh viên, tại các trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn. Sau đó tuỳ từng trường hợp vào mức độ phát triển và khả năng doanh nghiệp mà tiếp tục xâm nhập vào các thị trường khác.
Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội tập trung nhiều các trường khác nhau thuộc các khối ngành học khác nhau.
b/ Phân đoạn thị trường theo ngành học:
Khối kinh tế và luật
Ngoại ngữ
Sư phạm
Nhân văn
Thị trường
Khoa học tự nhiên
Kỹ thuật tổng hợp
Khoa học cơ bản
Khoa học xã hội
* Nguồn: Sinh Viên Việt Nam
Sinh viên học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp thuộc các nghành, các khối kinh tế luật, kỹ thuật, xã hội.
Trong các khối tự nhiên có các trường thuộc khối kỹ thuật như Đại học Bách Khoa, Đại học Xây Dựng, Thuỷ Lợi vv... Bên cạnh đó cũng có các trường khoa học cơ bản như Đại học Quốc gia. Trong khối xã hội có các chuyên nghành như Du lịch, Tâm lý, Nhân văn vv... ngoài ra còn có khối kinh tế, luật.
Với mỗi trường, mỗi ngành sinh viên phải học các môn học cũng khác nhau, có nội dung khác nhau. Có những loại sách thì ít khi thay đổi như sách của những ngành kỹ thuật cơ bản. Ngoài ra cũng có những loại sách thì luôn thay đổi như sach, tài liệu tham khảo thuộc khối các trường kinh tế, luật vv...
Sau khi phân chia theo ngành học như trên, chúng tui dự định sẽ xâm nhập vào các trường thuộc khối kỹ thuật. Trong đó trọng tâm là giai đoạn đại cương. Sau đó đến các ngành khác.
c/ Phân thị trường theo cấp học.
Năm III
THị trường
Hệ Đại học
Năm I
Hệ Cao đẳng
Hệ Trung cấp
Năm I
Năm I
Năm III
Năm III
Năm II
Năm II
Năm II
Năm V
Năm IV
Do đặc điểm là sinh viên đại cương nên mỗi kỳ học nhiều môn khác nhau và không dùng lại tài liệu. Do ảnh hưởng của những năm học phổ thông nên sinh viên năm I thường muốn có đầy đủ sách phục vụ học tập. Do vậy, đầu tiên, chúng tui sẽ chú trọng đến sinh viên năm nhất. Riêng đối với học sinh phổ thông cơ sở và trung học thì đặt kế hoạch đến năm 2006 sẽ tiến hành( vì lúc đó bộ giáo dục sẽ hoàn thiện bộ sách cho các đối tượng này.
Từ những phân đoạn thị trường như trên, doanh nghiệp chúng tui sẽ có cách tiếp cận như sau:
*Theo địa điểm
Khu vực Hà Nội à Thành phố Hồ Chí Minh à Khu vực nông thôn(đối với học sinh).
*Mức độ ưu tiên:
Sinh viên đại cương thuộc các trường đại học khối kỹ thuật à các trường thuộc các khối khác àSinh viên thuộc các trường Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp.
IV.các hoạt động MARKETING:
Sau khi phân đoạn thị trường, xác định thị trường mục tiêu và tìm hiểu rõ nhu cầu, khả năng thị trường, chúng tui quyết định sẽ vạch ra những chiễn lược marketing cụ thể. Việc một doanh nghiệp có được chiến lược marketing cụ thể, phù hợp sẽ mang lại thành công bước đầu, tạo điều kiện cho các bước tiếp theo.
Do tính chất đặc thù của sản phẩm dịch vụ sẽ cung cấp nên chiến lược
marketing chúng tui sẽ chú trọng đến chất lượng sản phẩm, giá thành dịch vụ, phương châm kinh doanh.
Chiến lược sản phẩm.
Thông qua việc phân tích thị trường, chúng tui đã chỉ rõ những điểm mạnh, điểm yếu của các đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, để có thể đáp ứng được nhu cầu từng khách hàng, chúng tui sẽ có những biện pháp cụ thể để đảm bảo chất lượng ở mức tối đa có thể. Việc đáp ứng dịch vụ đảm bảo chất lượng sẽ giúp cho khách hàng(học sinh, sinh viên) tăng thêm hứng thú đọc sách, không gây tâm lý khó chịu khi gặp phải những cuốn sách bị rách, tẩy xoá vv...
Để đảm bảo được những yêu cầu trên, chúng tui phải chú ý đến những việc như sau:
+ Chuẩn bị nguồn sách đầu vào phong phú.
-Liên hệ với các nguồn cung cấp có sẵn để đặt mua. Những nguồn cung cấp này là những mối quan hệ hợp tác rất tốt của Doanh nghiệp khi hoạt động buôn bán sách cũ. Mặt khác để đầu vào thêm phần phong phú, đa dạng, đáp ứng được nhanh nhất nhu cầu của khách hàng, Doanh nghiệp sẽ thiết lập thêm những mối “làm ăn” mới với các chủ cửa hàng sách, những người buôn bán sách.
-Như chúng ta biết, trong sinh viên hiện nay sẽ có rất nhiêu người có sách của năm trước hay kỳ trước không dùng đến nữa ( đặc biệt là sinh viên năm I,II).
-Nắm bắt được tình hình này, Doanh nghiệp dự định sẽ thu mua sách của các bạn sinh viên đó. Điều này sẽ làm cho nguồn sách thêm phong phú và giúp tiết kiệm được phần nào cho những sinh viên có sách dư thừa.
-Ngoài ra, để có thêm nguồn sách cung cấp cho khách hàng, doanh nghiệp sẽ liên hệ với các đại lý sách, nhà xuất bản để mua sách mới. Không những thế, Doanh nghiệp còn có khả năng thu mua được những lô sách còn tồn của nhà xuất bản hay của các cửa hàng.
+ Để nhận biết rõ hơn về lượng sách, chủng loại sách mà khách hàng đang cần, Doanh nghiệp dự định sẽ tìm số liệu thông qua các đầu sách mà sinh viên thường mua bằng cách tới các hiệu sách tại các trường đại học xác định xem loại sách nào ít biến động, loại sách nào biến động theo mức độ để có thể cung cấp.
+ Nhằm duy trì được chất lượng dịch vụ cung cấp, chúng tui đề ra phương án bảo quản sách cụ thể:
Dán bìa cho sách, ghi mã số sách.
Ghi chú thêm những thông tin cần thiếtlên trang bìa để khách hàng có thể tiện liên lạc hay tìm hiểu thêm thông tin.
1.2 chiến lược giá:.
Cũng như chất lượng sản phẩm dịch vụ, giá là một thành phần quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của công ty sau này(giá và chất lượng là hai thế mạnh cạnh tranh của Doanh nghiệp ). Do đặc điểm về dịch vụ nên Doanh nghiệp cũng đưa ra những loại giá khác nhau để phù hợp với từng loại khách hàng.
+ Đối với tài liệu cho thuê theo định kỳ một năm hay một học kỳ, Doanh nghiệp dự kiến như sau:
Sách mới: 30% giá bìa.
Sách cũ: 10%-25% (Tuỳ chủng loại và chất lượng sách).
+ Đối với tài liệu thuê theo ngày: 1000đ-2000đ/ngày(Tuỳ chủng loại và chất lượng sách).
+ Giá bán các loại sách dự kiến như sau:
Sách mới:80%-85% giá bìa.
Sách cũ: 60% giá bìa.
Ngoài ra, Doanh nghiệp dự định sẽ thành lập một thư viện mini (dựa trên những đầu sách chúng tui đã có). Việc thành lập này sẽ giúp cho những sinh viên, học sinh có nhu cầu tra cứu nhiều loại sách trong một thời gian ngắn và thường xuyên được dễ dàng hơn. Đối với Doanh nghiệp, việc này cũng tận dụng được nguồn sách đang nghỉ nằm trong kho.
1.3.chiến lược phân phối
Việc đáp ứng nhu cầu cho khách hàng một cách nhanh nhất là phương châm của chúng tôi. Khách hàng có được tài liệu mà mình cần sớm sẽ giúp họ có nhiều thời gian hơn để tham khảo sách tìm hiểu được nhiều kiến thức hơn. Để đáp ứng một cách nhanh nhất, chúng tui sẽ dựa vào một mạng lưới các cộng tác viên tại các khu vực thị trường khác nhau. Những cộng tác viên này sẽ có nhiệm vụ tiếp nhận thông tin từ khách hàng thông báo lại cho Doanh nghiệp; từ đó Doanh nghiệp sẽ có những thông tin cần thiết về tài liệu mà khách hàng cần, thời gian, địa điểm giao hàng. Như vậy một khách hàng nếu có nhu cầu tìm kiếm một tài liệu học tập bất kỳ chỉ cần thông tin trực tiếp cho chúng tui hay gặp một trong những cộng tác viên.
Nếu khách hàng muốn có thêm sự lựac chọn, họ cũng có thể đến trực tiếp chỗ chúng tôi. Tại đây khách hàng có thể được xem các loại sách và đặt hàng trực tiếp.
1.4 Xúc tiến và quảng cáo.
Quảng cáo là một phần tất yếu khi muốn đưa một sản phẩm dịch vụ vào thị trường. Muốn sản phẩm dịch vụ đó nhanh chóng có được một chỗ đứng trên thị trường chúng ta phải tiến hành các chiến dịch quảng cáo.
Cụ thể, chiến dịch quảng cáo được chuẩn bị và tiến hành bắt đầu từ trước năm học và kéo dài xuyên suốt trong năm học. Để giúp khách hàng nhanh chóng tiếp cận được với dịch vụ này, chúng tui sẽ tiến hành tiếp xúc với khách hàng bằng các biện pháp như phát tờ rơi, gián quảng cáo tại các khu tập trung nhiều sinh viên như các bảng tin ký túc xá, trường vv... Trong quá trình q...

Music ♫

Copyright: Tài liệu đại học ©