Máy thiết bị trong công nghệ thực phẩm - Tổng hợp

Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết Nối

I. PHẦN LÝ THUYẾT
1. Các nguyên tắc nghiền Nguyên lý làm việc và nguyên lý kết cấu của máy nghiền búa va đập tư do? Ưng dụng?
2. Các dạng máy khuấy trộn các sản phẩm khô rời; trộn lỏng và trộn dẻo ứng dụng trong bảo quản chế biến thực phẩm
3. Các máy cắt và các nguyên lý cắt bằng lưỡi dao không có tấm kê? Nguyên lý cắt lát, cắt sợi, hạt lựu?
4. Trình bày nguyên lý cắt bằng lưỡi dao có tấm kê, ứng dụng của nó trong các máy chế biến thịt, cá và các đặc điểm kết cấu của các máy?
5: Trình bày nguyên lý làm việc của máy có bộ phận làm việc dạng thùng quay, ứng dụng của nguyên lý này trong các máy trong lĩnh vực BQ, chế biến thực phẩm: sấy, rửa, trộn, ly tâm….
6. Kế cấu của trục vít và ứng dụng của các loại trục vít trong các máy trong BQ và CBTP: Ép tạo sợi tạo viên, định lương, vận chuyển, rửa, nén ép….
7. Nguyên lý làm việc và các dạng máy phân ly các sản phẩm lỏng, dẻo, khô rời?
8. Các nguyên tắc sấy Phân biệt sấy thùng quay, sấy phun, sấy tiếp xúc…
9. Các máy vận chuyển trong các dây chuyền chế biến
II. CÁC MÁY CỤ THỂ TRONG CÁC DÂY CHUYỀN
3*1.Trình bày nhiệm vu, yêu cầu kỹ thuật, nguyên tắc làm việc, nguyên tắc cấu tạo của các máy chính trong dây chuyền chế biến khoai tây chiên cắt lát:
- Máy cắt lát
- Máy chiên
- Máy đóng gói

Má y cắt lát KPM:
Cấu tạo

Nguyên tắc làm việc:
Máy gồm có một khung trên đó lắp trục thẳng đứng 4 quay trong gối đỡ và ổ chắn, được truyền chuyển động quay từ động cơ điện qua puli và cặp bánh răng hình nón.
Ở đầu trên của trục thẳng đứng lắp chặt đĩa gang 1 có các cửa khoét để lắp các dao 2. Trên đĩa đặt thùng cung cấp 10, bên trong có các bộ phận đặc biệt như dạng các hốc sâu hay hộp 3 để tránh củ quả không cho quay theo đĩa.
Củ quả chất vào thùng, do trọng lượng bản thân ép vào đĩa được bảo đảm tốt và mỗi dao đều làm việc liên tục. Hệ số sử dụng dao k đạt tới 0,8 – 0,9, điều đó có thể xác định năng suất cao của máy tương ứng với các kích thước tương đối nhỏ của bộ phận làm việc.
Máy chiên Thiết bị chiên liên tục:
Cấu tạo:
Nguyên lý làm việc:
Nguyên liệu được tiếp nhận vào bàn nguyên liệu (5) được đựng trong các khay, giỏ được móc vào hệ thống dây xích của băng chuyền (2), được vận chuyển vào thùng rán (1), sau đó đến buồng làm nguội (4) nhờ hệ thống thổi không khí lanh (10). Tại buồng làm nguội nguyên liệu được vận chuyển dích dắc theo phương ngang hay thẳng đứng, sau đó được tháo tại buồng ra sản phẩm (6).
Hơi ấm được cấp theo đường ống (9) vào giàn ống truyền nhiệt đặt trong lớp dầu, để điều chỉnh và bổ sung lượng dầu bổ sung trong quá trình rán nhờ bộ phận bổ sung dầu (7) bằng phao, được minh họa bằng sơ đồ hình dưới.


Xem link download tại Blog Kết nối!
Music ♫

Copyright: Tài liệu đại học ©