Quy trình sản xuất lạp xưởng tại Xí nghiệp chế biến thực phẩm Nam Phong

Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết Nối
Báo cáo thực tập

Xí nghiệp có nhà máy sản xuất thực phẩm chế biến theo quy trình công nghệ cao với trang thiết bị, máy móc hiện đại và được xây dựng theo tiêu chuẩn GMP.
 Phương châm xí nghiệp: Chất lượng – Uy tín – An toàn
1.2. Lịch sử hình thành và phát triển
- Xí nghiệp chế biến thực phẩm Nam Phong (tiền thân là xưởng chế biến thực phẩm Nam Phong được thành lập vào năm 1967). Là đơn vị trực thuộc tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn.
- Trước năm 1975, xí nghiệp là một Trại chăn nuôi heo tư nhân.
- Sau năm 1975, xí nghiệp Nam Phong được nhà nước tiếp quản và từ năm 1975 – 1980 trở thành Trại chăn nuôi heo thực nghiệm và heo giống thuộc công ty thức ăn gia súc thuộc sở nông nghiệp Tp. Hồ Chí Minh.
- Từ năm 1981 – 1987, xí nghiệp tiếp tục là trại chăn nuôi heo nhưng cơ quan chủ quản là công ty chăn nuôi heo 2.
- Từ tháng 12/1987 – 1993, xí nghiệp thuộc xí nghiệp liên hiệp chăn nuôi heo, có chức năng giết mổ và chế biến thực phẩm.
- Từ năm 1993 – 1997, xí nghiệp trực thuộc xí nghiệp chăn nuôi heo Đồng Hiệp.
- Từ 1997, xí nghiệp là đơn vị trực thuộc tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn. Năm 2000, xí nghiệp được tổng công ty đầu tư xây dựng xưởng chế biến theo tiêu chuẩn Châu Âu với công suất thiết kế là 3.000 kg/ca.
- Từ tháng 12/2005, xí nghiệp được tổng công ty giao tiếp nhận trung tâm giết mổ gia cầm An Nhơn với diện tích khoảng 1,6 ha. Đây là trung tâm giết mổ gia cầm có quy mô lớn đầu tiên của thành phố với công suất toàn trung tâm là 50.000con/ngày/đêm, trong đó của xí nghiệp là 2 dây chuyền bán tự động với công suất một dây chuyền là 5.000 – 7.000 con/ca.
- Tháng1/2007, theo chỉ đạo của uỷ ban nhân dân thành phố nhằm sắp xếp lại các doanh nghiệp tạo thành các tập đoàn kinh tế mạnh xí nghiệp và 3 xí nghiệp chăn nuôi heo, 1 xí nghiệp thức ăn gia súc được xác nhập hợp thành công ty chăn nuôi và chế biến thực phẩm Sài Gòn phụ thuộc tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn.

4.4.2. Công dụng
Hút chân không bao bì chứa sản phẩm đồng thời ghép mí bao bì. Hút chân không tạo môi trường vi sinh vật kiềm hãm sự hoạt động của vi sinh vật.
4.4.3.Nguyên tắc hoạt động
Đặt miệng bao nhựa của sản phẩm lên thanh nhiệt của máy. Khi nắp buồng hút ép xuống, bơm chân không hoạt động và hút không khí trong bao chứa sản phẩm, đồng thời nhiệt ở thanh nhiệt cao sẽ ép miệng túi kín.
4.4.4.Cách vận hành máy
 Kiểm tra vệ sinh máy trước khi hoạt động:
- Nguồn điện 3 pha, 380v.
- Không có vật lạ trong buồng hút.
 Vận hành máy:
- Bật CB sang ON, cấp nguồn điện cho máy.
- Điều chỉnh nhiệt, thời gian hút .
- Đặt sản phảm cần hút vào buồng hút, miệng túi đặt lên thanh nhiệt.
- Đậy nắp buồng hút, máy tự động hút và mở nắp buồng hút.
- Lấy sản phẩm ra
- Lặp lại.
- Ngưng máy: đặt CB sang vị trí OFF
4.4.5. Một số lưu ý khi vận hành máy
- Đường ép túi bảo đảm kín.
- Độ chân không đúng theo yêu cầu của sản phẩm.
- Không xịt nước trực tiếp vào máy.


Xem link download tại Blog Kết nối!
Music ♫

Copyright: Tài liệu đại học ©